ใครที่ชอบลืมกุญแจบ้านบ่อยๆ ต่อไปหมดห่วงแล้วนะ ด้วย Wink กลอนประตูอัจฉริยะ สั่งเปิดปิดล็อคประตูบ้านด้วยผู้ช่วยเสมือนจริงอย่าง Alexa

Wink

Wink

ปัญหาโลกแตกที่ทุกคนเจอเป็นประจำก็คือลืมกุญแจทำให้เข้าบ้านไม่ได้ ถ้าไม่มีใครอยู่ในบ้านก็ต้องรอวนไปจนกว่าคนอื่นๆจะกลับ

ทาง Wink ผู้ผลิตอุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะ อย่างหลอดไฟ, สวิตช์ไฟ ,เทอร์โมสแตทและ Smart Hub ที่เชื่อมต่อกับ Alexa สำหรับช่วยสั่งงานด้วยเสียงกับเครื่องใช้เหล่านี้ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Smart Lock ที่ช่วยให้คุณสั่งงานล็อคประตูบ้านได้แค่ออกคำสั่งเสียงเท่านั้น ช่วยเพิ่มความสะดวกโดยที่เราไม่ต้องหยิบกุญแจออกมาไขให้ยุ่งยาก

การทำงานเราจะต้องเข้าไปตั้งค่าผ่านแอป Wink ก่อนบนมือถือก่อน ตามด้วยการเข้าไปเพิ่มทักษะของ Wink ในส่วนแอป Alexa จากนั้นก็เรียกใช้งานลำโพง Echo หรือ Echo Dot ด้วยการสั่งว่า “Alexa, discover new devices,” เพื่อทำการหา Smart Lock ตัวที่ต้องการ ซึ่งกระบวนการทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีเท่านั้นเอง เพียงเท่านี้เราก็สามารถสั่งล็อคประตู รวมถึงเช็คสถานะว่าประตูล็อคดีแล้วรึยังจะได้เพิ่มความมั่นใจให้กับคนที่ชอบลืม

ในช่วงต้นนี้ยังสั่งได้แค่ล็อคประตูก่อ ส่วนในอนาคตจะเพิ่มความสามารถให้ปลดล็อคประตูได้ แต่ขอศึกษาเรื่องความปลอดภัยให้มั่นใจซะก่อน เพราะถ้ามีใครมาปลดล็อคได้ง่ายๆ คุณคงไม่อยากซื้อมาใช้แน่นอน