ใครที่ชอบกดตู้ขายของอัตโนมัติที่ญี่ปุ่น แต่กลัวเรื่องเศษตังไม่พอ ตอนนี้มี Acure เครื่องไฮเทคกดและจ่ายเงินผ่านแอปได้แล้ว จากนั้นค่อยไปรับของหน้าตู้

Acure

Acure

Acure เปิดตัวเครื่องขายของอัตโนมัติรุ่นใหม่ เอาใจยุค Mobile First  ตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้จะเป็นจอสัมผัสขนาดใหญ่ สำหรับเลือกรายการที่ต้องการ สิ่งที่แตกต่างก็คือไม่มีช่องให้หยอดเหรียญหรือธนบัตร มีเฉพาะเครื่องแตะบัตรเงินสดเท่านั้น ส่วนด้านข้างจะเป็นเครื่องอ่าน QR Code

การสั่งของจากตู้นี้ ผู้ใช้ต้องดาวน์โหลดแอป “Acure Pass” มาติดตั้งในมือถือให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นจะให้ผู้ใช้ทำการลงทะเบียน เช่น ใส่ข้อมูลเครดิตการ์ดสำหรับการจ่ายเงิน เสร็จแล้วก็สามารถเลือกเมนูที่ต้องการผ่านแอป ซึ่งเราเลือกได้ว่าจะซื้อครั้งเดียวหรือสมัครสมาชิกเพื่อรับคูปองส่วนลด

acure2

เมื่อเราเลือกของที่ต้องการแล้ว หน้าจอก็จะมี QR Code ปรากฎขึ้น จากนั้นเราก็เอาโค้ดนี้ไปสแกนหน้าเครื่องเพื่อรับเครื่องดื่มที่ต้องการ หรือจะส่งโค้ดให้เพื่อนเป็นของขวัญก็ได้

ลูกค้าที่ 15,000 คนแรกที่ซื้อน้ำผ่านตู้นี้ จะได้รับน้ำฟรีอีกหนึ่งขวด สามารถนำมาแลกได้ก่อน 10 กันยายนนี้ สำหรับคนที่สนใจตอนนี้เค้าเริ่มนำไปติดตั้งในสถานีรถไฟสาย East Japan Railway ทั่วโตเกียวก่อน และจะติดตั้งเพิ่มอีก 20 เครื่องภายในเดือนพฤษภาคมนี้

VIA Rocketnews24