ถ้าหากคุณอยากหานาฬิกาข้อมือเก๋ๆมาใช้สักเรือน นี่คือ PAPR นาฬิกากระดาษที่เรียกว่าดีไซน์ไม่ซ้ำใคร เรื่องความแข็งแรงไม่ต้องห่วงโดนฝนยังไม่ขาดเลย

PAPR

PAPR

แม้สวิตเซอร์แลนด์จะเป็นเมืองหลวงของการผลิตนาฬิกา แต่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างเยอรมันก็มีสตาร์ทอัพมากมายๆที่หวังสืบต่อความสำเร็จในการเป็นผู้ผลิตนาฬิกาเหมือนกัน ด้วยดีไซน์ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน รุ่นล่าสุดที่เผยโฉมให้เห็นคือ Papr Watch ที่ทำหน้าตาออกมาให้เหมือนกระดาษแต่มีความทนทานสูงมาก ไม่สามารถฉีกขาดได้ง่ายๆ วัสดุหลักที่เค้าเลือกใช้ก็คือ Tyvek ที่พัฒนาโดยบริษัท DuPont

ตัว Tyvek มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกระเด็นใส่ ไม่อุ้มน้ำจึงทำให้ฉีกขาดได้ยากแม้ใส่ขณะฝนตก คุณจึงใส่อาบน้ำได้สบายๆ หรือถ้าใส่แล้วเลอะก็ถอดออกมาเอาไปล้างน้ำได้ เพราะหน้าปัดนาฬิกาเป็นแบบดิจิทัล ซ่อนตัวฝังอยู่ใต้กระดาษแต่ก็ยังมองเห็นเวลาได้ ส่วนสายนั้นจะใช้คลิปแม่เหล็กเป็นตัวรัดปรับขนาดตามข้อมือคนใส่ได้ ส่วนแบตเตอรี่หายห่วงใช้งานได้ยาวๆ 2 ปี

Papr watch

ส่วนลายของนาฬิกาต้องบอกว่าเยอะมาก ในช่วงเปิดตัวนั้นจะมีถึง 29 ลายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะลายเรโทร, ลายเรขาคณิต, ลายขาวดำ เป็นต้น สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บระดมทุน Indiegogo ได้เลยค่ะ สนนราคาขายจริงอยู่ที่เรือนละ 35 ยูโร หรือประมาณ 1,300 บาท ซึ่งถ้าใคระดมทุนตอนนี้ก็จะได้ลดราคาไป 20%  ส่วนกำหนดวางขายจริงอยู่ที่เดือนสิงหาคมปีนี้ค่ะ

VIA digitaltrends