ตอนนี้ไทยกำลังเจอปัญหาฝุ่นละอองมากเกินค่ามาตรฐาน แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าแค่ละพื้นที่มีความเสี่ยงแค่ไหน ไม่ยากค่ะแค่พก BREATHE Smart ตัวช่วยวัดคุณภาพอากาศติดตัวไว้คอยแจ้งเตือน

BREATHE Smart

BREATHE Smart คืออุปกรณ์แบบ all-in-one ในการตรวจวัดคุณภาพอากาศมีหน้าจอแสดงข้อมูลได้แบบ Real-time รู้แล้วจะได้หาทางป้องกัน ไม่สูดมลพิษเข้าไปให้เกิดปัญหากับสุขภาพ

ตัวเครื่องเน้นขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก จะใช้งานในบ้านหรือพกติดตัวไปไหนก็สบาย แถมแกะกล่องออกมาสามารถใช้งานได้ทันที ไม่ต้องเชื่อมต่อกับแอปหรือสมาร์ทโฟน มันสามารถบอกคุณภาพอากาศรอบๆตัวคุณได้ว่ามีฝุ่น ควัน มากน้อยแค่ไหน ด้วยการดูดอากาศเข้าไปแล้วปล่อยออกมาเพื่อให้ผ่านเซ็นเซอร์เลเซอร์ที่อยู่ด้านในเพื่อวัดอนุภาคขนาดเล็กที่แฝงในอากาศ ซึ่งค่าที่ได้จะบอกออกมาเป็นตัวเลข พร้อมสีเข้าใจง่าย คือ สีเขียวเท่ากับปลอดภัย สีเหลืองต้องเฝ้าระวัง สีแดงคืออันตราย

โดยมันจะวัดค่า PM2.5 (ฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน ที่ปล่อยออกมาจากท่อไอเสียรถยนต์ ซึ่งอนุภาคเหล่านี้สามารถทำให้เกิดปัญหาสุขภาพรุนแรงได้) ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด นอกจากแจ้งเตือนมีคุณภาพอากาศมีความเสี่ยงแล้ว มันยังสามารถให้คำแนะนำเพื่อลดการสูดฝุ่นพิษพวกนี้เข้าไปในร่างกายด้วย

ตัวเครื่องมาพร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง เมาท์ติดกับจักรยาน,รถเข็นเด็ก, แท่นติดในรถยนต์ เป็นต้น  นอกจากนั้นยังมีแท่นชาร์จช่วยให้ชาร์จสะดวกขึ้น ใครที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บระดมทุน Indiegogo สนนราคาขายเริ่มต้นที่ 69 ดอลล่าร์หรือประมาณ 2,254 บาทค่ะ

VIA TH