เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับหูฟังไร้สายระดับพรีเมียม Sennheiser CX Plus True Wireless มาพร้อมฟีเจอร์โดนๆ ทั้งตัดเสียงรบกวน กันน้ำ ปรับแต่ง EQ ได้ ในราคาแค่ 6,390 บาท

ตัวหูฟังมาในดีไซน์เรียบหรู  มีขนาดเล็กลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ 8% ออกแบบตามหลักกายรศาสตร์ ใส่ใช้งานได้สบายไม่เมื่อยล้า มาพร้อคุณสมบัติ IPX4 กันน้ำกระเด็นใสได้สบายๆ

จุดเด่นอยู่ที่ระบบตัดเสียงรบกวน Sennheiser CX Plus True Wireless มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Canceling  หรือใครที่ต้องการความปลอดภัยยังได้ยินเสียงรอบข้างก็มีโหมด Transparent Hearing

คุณภาพเสียงลายเซ็นของ Sennheiser

Sennheiser CX Plus True Wireless มาพร้อมเทคโนโลยี TrueResponse Transducer ที่ทาง Sennheiser  พัฒนาเอง ด้วยไดร์เวอร์ขนาด 7 มมให้เสียงที่ชัดใส เสียงกลางเป็นธรรมชาติ เบสนุ่มแต่หนึบหนับถูกใจคอเพลง

ส่วนเรื่องของการฟังเพลงรองรับ ความละเอียดสูง 24Bit 48 kHz รวมถึง Codec ทั้ง SBC, ACC และ aptX Adaptive นอกจากนั้นยังมี Codec ใหม่ ชื่อว่า Adaptive Nature ที่จะปรับ Bitrate ให้อัตโมัติตามคอนเทนท์ที่เรากำลังใช้งานอยู่ เช่น หนัง เพลง เกม หรือปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เราฟังอยู่ก็ได้ ใครที่ชอบดูหนังก็มีโหมด Dynamic Low latency mode ความหน่วงต่ำทำให้ไม่มีปัญหาเสียงไม่ตรงกับปาก

หูฟังมาพร้อมไมโครโฟนคู่ รองรับการสั่งงานด้วยการสัมผัส สามารถแยกใช้งานซ้ายขวาได้อิสระต่อกัน ทำให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น ไม่ว่าจะใช้งานสองข้างพร้อมกันหรือแบ่งใช้งานกับเพื่อนคนละข้าง

ส่วนฟังก์ชั่นการโทร มีการเพิ่มโหมด Side Tone ให้เราสามารถได้ยินเสียงตัวเองเวลาโทรศัพท์ปรับได้ถึง 10 ระดับ เราจะได้ไม่ต้องตะโกนเวลาที่รับสายหรือโทรออก

ในกรณีที่เรามีอุปกรณ์หลายเครื่อง เช่น มือถือ แล็ปท็อป คอมพิวเตอร์ เขาก็มีฟีเจอร์การสลับอุปกรณ์ให้อัตโนมัติ ไม่ต้องไปเสียเวลาตั้งค่าใหม่ทุกครั้ง ทั้งหมดนี้สามารถปรับการตั้งค่าได้ผ่านแอป

ส่วนแบตเตอรี่นั้นตัวหูฟังจะใช้งานได้ 8 ชั่วโมง ส่วนเคสไร้สายจะใช้งานได้อีก 16 ชั่วโมงลส่งผลให้ใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องกลัวแบตไม่พอใช้ สำหรับคนที่สนใจเขาจะมีสองสีให้เลือกคือ สีขาวและสีดำ ราคาขายในไทยอยู่ที่  6,390 บาท เริ่มวางขายตั้งแต่ 15 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ผ่านเว็บไซต์เซนไฮเซอร์  (https://th.sennheiser.com/) และร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเซนไฮเซอร์