มาแล้วค่ะ KNIGHT ทายาทตัวต่อไปของลำโพง Echo ที่มีมือดีไปดึงรูปมาจากเซิร์ฟเวอร์ของ Amazon โชว์ให้เห็นเครื่องรุ่นใหม่อัพเกรดเพิ่มจอเข้ามา

Knight

KNIGHT

เมื่อเกือบหนึ่งปีที่แล้ว มีรายงานข่าวว่า Amazon กำลังซุ่มพัฒนาลำโพงรุ่นใหม่ ภายใต้รหัส “Knight” ล่าสุดทาง AFTVnews ได้บังเอิญดึงรูปย่อมาจากเซิร์ฟเวอร์ของ Amazon แสดงให้เห็นถึงลำโพงรุ่นใหม่ที่มาพร้อมจอสัมผัสในตัวเครื่องสีขาวตัดกับดำ ที่เรียกว่าทั้งหน้าตาและขนาดต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้อย่างชัดเจน หน้าตาจะคล้ายกับนาฬิกาปลุกตั้งโต๊ะ ด้านล่างมีลำโพง ขนาดใหญ่ขึ้น

อุปกรณ์ตัวนี้พัฒนาโดย Lab126 (หน่วยงานวิจัยและพัฒนาที่อยู่ใน Silicon Valley ที่มีหน้าที่รับผิดชอบการพัฒนา Dash, Fire TV และ Kindle Fire ส่วนการทำงานนั้นจะเหมือนกับ Echo รุ่นปัจจุบัน แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือกล้อง ซึ่งอาจจะนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับการจดจำวัตถุมาใช้ด้วย รวมถึงอัพเกรดคุณภาพของลำโพงให้สูงขึ้น รวมถึงหน้าจอที่ช่วยให้เราปักหมุดสิ่งสำคัญๆเอาไว้บนจอจะได้ไม่ลืม
คาดว่าลำโพงตัวนี้จะเปิดตัวเร็วสุดคือภายในเดือนพฤษภาคมคมนี้ ส่วนราคาขายจะแพงกว่า Echo รุ่นปัจจุบัน ส่วนอินเตอร์เฟซของหน้าจอจะคล้ายกับ Fire TV โดยจะแสดงข้อมูลพยากรณ์อากาศ 7 วันล่วงหน้า สั่งดึง Playlist โปรดมาเล่น รวมถึงถามข้อมูลเกี่ยวกับร้านต่างที่อยู่ใกล้เคียง และรอบหนังที่กำลงฉายที่โรงใกล้บ้าน

ส่วนข้อมูลที่ยังไม่ชัดเจนก็คือ Echo รุ่นใหม่นี้จะจัดการกับแอป third-party ยังไง ซึ่งเวอร์ชั่นปัจจุบันที่วางขายนั้นจะมาพร้อมกับแอปและทักษะบางอย่างแล้ว แต่โหลดเพิ่มได้ ซึ่งเป็นแรงจูงใจให้นักพัฒนาหันมาทำแอปมากขึ้น
VIA digitaltrends