ใครที่ชอบรอยสัก นี่คือ Skin Motion รอยสักที่นำมาใช้ร่วมกับเทคโนโลยี augmented reality สามารถฝังเพลงลงไปได้ อยากฟังเมื่อไหร่แค่ยกมือถือขึ้นมาส่องSkin Motion

Skin Motion

Skin Motion แพลตฟอร์มศิลปะบนเทคโนโลยี AR เปิดตัว Soundwave รอยสักรูปแบบใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในรูปแบบที่ต่างไป ด้วยการฝังโค้ดเพลงเข้าไป เมื่อยกมือถือขึ้นมาส่องก็จะเล่นเพลงให้คุณฟังทันที ไอเดียนี้เริ่มต้นจากเพื่อนที่เปิดประเด็นสนทนาเกี่ยวกับรอยสักนักเต้นตัวน้อยของเอลตัน จอห์น ซึ่งแฟนของ Nate Siggard ก็พูดขึ้นมาลอยๆว่า จะเจ๋งแค่ไหนถ้าเราสามารถฟังเพลงผ่านรอยสักนั้นได้ เค้าก็เลยเกิดไอเดียจนพัฒนาออกมาเป็นรอยสักนี้ แล้วอัดคลิปเผยแพร่ลงใน YouTube

จากนั้นคลิปนี้ก็ได้เป็นกระแสไวรัล คนทั่วโลกเข้ามาเม้นต์ว่าอยากได้รอยสักแบบนี้บ้าง ทาง Nate จึงได้ทำการจดสิทธิบัตรรอยสัก AR จากนั้นก็พัฒนาแอปเพื่อช่วยเล่นเพลงได้สำหรับคนที่อยากสักแบบนี้

สิ่งที่เราต้องทำก็คือให้ทำการอัพโหลดหรือบันทึกเสียงที่ต้องการทำรอยสักผ่านแอปหรือเว็บไซต์ จากนั้นมันก็จะสร้างรอยสักรูป Soundwave ของเสียงนั้นๆขึ้นมา จากนั้นก็เลือกช่างสักจาก Artist Network เมื่อเราสักเสร็จ ช่างก็จะถ่ายภาพรอยสักอัพโหลดขึ้นไปบนแพลตฟอร์มนี้ เพื่อทำการบันทึกเสียงฝังลงไป เมื่อเรายกกล้องขึ้นมาส่องรอยสักมันก็จะเล่นเพลงให้ทันที

เรียกว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ใช้แสดงตัวตนของคุณได้ทั้งภาพและเสียงเลยทีเดียว รวมถึงเก็บเพลงที่คุณชอบติดตัวไปตลอดชีวิต

VIA PSFK