ใครที่ชอบกิจกรรมดำน้ำ นี่คือ BIKI โดรนดำน้ำที่ออกแบบมาเป็นรูปปลาสุดน่ารัก พร้อมกล้อง 4K และสารพัดเทคโนโลยีสำหรับช่วยถ่ายใต้น้ำได้สวยๆ

BIKI

BIKI

ใครที่เบื่อโดรนที่บินบนฟ้า ลองเปลี่ยนมาเล่นโดรนใต้น้ำที่ออกแบบมาเป็นรูปปลา พร้อมติดตั้งกล้องชัดๆระดับ 4K  ตัวเครื่องมาในดีไซน์ทันสมัยแต่เรียบง่าย มาพร้อมหางที่ทำหน้าที่เหมือนใบพัดช่วยให้มันเคลื่อนตัวไปข้างหน้า นอกจากนั้นยังมีครีบอีก 3 ครีบ สำหรับช่วยพยุงตัวให้นิ่งช่วยให้ถ่ายภาพได้ดีขึ้นเมื่ออยู่ใต้น้ำ

BIKI

การบังคับก็เหมือนโดรนเลยค่ะทำผ่านแอปพลิเคชั่น การบังคับง่ายมากเพราะตัวเครื่องมาพร้อมเซนเซอร์หลบหลีกสิ่งกีดขวางใต้น้ำได้อัตโนมัติ พร้อมระบบทรงตัวช่วยให้ว่ายไปในทิศทางที่ถูกต้อง แถมเราสามารถจำกัดระดับความลึกได้ของการดำได้เพื่อไม่ให้มันว่ายไปไกลเกินระยะควบคุม โดยมันดำได้ลึกสุดประมาณ 59 เมตรส่วนการว่ายทำความเร็วสูงสุด 1.8 กิโลเมตร/ชั่วโมง อาจจะไม่เร็วมากเพื่อให้ภาพที่ถ่ายได้ไม่สั่นไหวเกินไป

ตัวกล้องที่ให้มานั้นก็มีความละเอียดถึง 4K เลนส์เป็นเลนส์มุมกว้าง 150 องศา พร้อมระบบกันภาพสั่นไหวในตัวและไฟหน้า 2 ดวงสำหรับให้ความสว่างเมื่ออยู่ใต้น้ำ เสริมด้วยหน่วยความจำในตัวขนาด 32 GB สำหรับบันทึกภาพนิ่งและคลิปวิดีโอได้ราวๆ 90-120 นาที

สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บ Kickstarter คาดว่าจะพร้อมขายจริงเดือนกันยายนนี้ สนนรคาขายอยู่ที่ 1,024 ดอลล่าร์หรือประมาณ 36,000 บาทค่ะ

VIA BGR