ใครที่ขี้เกียจเสียเวลาแปรงฟันนานๆ ตอนนี้มี Amabrush แปรงสีฟันไฮเทคทำงานอัตโนมัติ ใช้เวลาแค่ 10 วินาที ช่องปากของคุณก็สะอาดเอี่ยมทันใจ

Amabrush

Amabrush

แปรงสีฟันไฟฟ้านั้นกลายเป็นเทคโนโลยีล้าหลังไปซะแล้วเมื่อมาเจอแปรงสีฟันตัวนี้ Amabrush ถือเป็นแปรงสีฟันอัตโนมัติชิ้นแรกของโลก ที่ทำความสะอาดฟันได้ในเวลา 10 วินาที สิ่งที่คุณต้องทำก็คือกดปุ่มเริ่มทำงานเท่านั้นเอง ซึ่งตอนนี้ผู้พัฒนากำลังขอจดสิทธิบัตรอยู่

สาเหตุที่เค้าคิดค้นแปรงตัวนี้ขึ้นมาก็เพื่อช่วยรักษาสุขภาพช่องภาพ ซึ่งมีการสำรวจมาแล้วว่า หนึ่งคนบางกลุ่มไม่ชอบแปรงฟันก่อนนอน เพราะรู้สึกเหนื่อจากการทำงานหรือกิจกรรมหนักๆมาทั้งวัน สองคนส่วนใหญ่ใช้เวลาแปรงเฉลี่ยแค่ 1 นาทีซึ่งหมอฟันแนะนำว่าควรใช้เวลา 3 นาที สาม 90% ของปัญหาช่องปากเกิดขึ้นจากการแปรงฟันไม่ถูกวิธี

อุปกรณ์ตัวนี้แยกเป็น 2 ส่วน คือ Mouthpiece ที่ครอบฟันพร้อมขนแปรงสำหรับคาบไว้ในปาก มันทำมาจากซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นสูงเคลือบด้วยสารแอนตี้แบคทีเรีย ภายในมีช่องขนาดเล็กสำหรับกระจายยาสีฟันให้ทั่ว ในส่วนของขนแปรงจะมีความอ่อนนุ่มเพื่อไม่ให้ทำร้ายเหงือก โดยมันจะทำมุม 45 องศากับฟัน ซึ่งขนแปรงสามารถใช้งานได้ 3-6 เดือนแล้วต้องเปลี่ยนใหม่

Handpiece ซึ่งจะเป็นหัวใจในการทำงานของแปรงสีฟันตัวนี้โดยจะติดภายนอก ภายในจะช่องใส่แคปซูลยาสีฟัน, มีแบตเตอรี่และมอเตอร์ในตัวสำหรับทำให้ Mouthpiece สั่นความแรงเทียบเท่ากับ 9.5G ทำให้ขนแปรงขยับขึ้นลงอย่างรวดเร็ว โดยเค้าจะใช้อัลกอริทึ่มมาช่วยคำนวณให้มีรูปแบบการสั่นที่ต่างออกไป เพื่อให้มั่นใจว่าฟันสะอาดทุกซี่พร้อมกัน ดังนั้นจึงใช้เวลาการแปรงแค่ 10 วินาทีเท่านั้น ชาร์จหนึ่งครั้งสามารถใช้แปรงได้ 28 ครั้ง เพิ่มความสะดวกด้วยที่ชาร์จไร้สาย

สนนราคาขายจริงอยู่ที่ 199 ยูโรหรือประมาณ 7,690 บาท คาดขายจริงเดือนธันวาคม สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ในเว็บระดมทุน Kickstater ได้เลยค่ะ

VIA Kickstater