ตอนนี้หลายธุรกิจเริ่มนำแว่นตา AR มาช่วยโปรโมท อย่างในญี่ปุ่นเองก็มีร้านคาเฟ่ที่เปิดโอกาสให้คุณได้เดทกับ Hatsune Miku นักร้องเสมือนจริงชื่อดัง

ในยุคเทคโนโลยีเสมือนจริง เรามีสารพัดวิธีที่ทดแทนการออกเดทกับคนจรงๆได้ หนึ่งในนั้นก็คือการใช้แว่นตาเสมือนจริง ล่าสุดทางร้าน BLUE LEAF CAFÉ ที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่นได้จับเอาแนวคิดนี้มาสร้างเป็นโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดให้คนเข้ามาใช้บริการมากขึ้น
ด้วยการดึง Hatsune Miku นักร้อง Vocaloid ที่เรียกว่ามีชื่อเสียงดังไปทั่วโลกมาให้แฟนๆได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดในช่วงเวลาที่จำกัด

การจะเข้สใช้บริการนั้นจะต้องทำการจองล่วงหน้าค่ะ โดยตลอดช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ทางร้านจะตกแต่งใหม่ในธีมของ Hatsune Miku รวมถึงเพิ่มสมาร์ทโฟน Lenovo Phab 2 Pro เอาไว้ที่โต๊ะ (สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกที่รองรับ Project Tango ของ Google ซึ่งออกแบบมาสำหรับการใช้งาน AR โดยเฉพาะ) ซึ่งจะลงซอฟท์แวร์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เราสามารถใช้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้ในการออกเดทและโต้ตอบกับมิกุ

ส่วนอาหารที่เสิร์ฟในร้านก็จะมีเมนูพิเศษมาในธีมเดียวกัน เลือกได้ทั้งของหวาน ของคาวและเครื่องดื่ม โดยแต่ละจานนั้นจะมาพร้อมแผ่นรองที่พิมพ์มิกุสำหรับอีเวนท์นี้โโยเฉพาะ นอกจากนั้นในร้านเองก็มีของที่ระลึกขายอีกด้วย ใครอยากได้คอนเทนท์เพิ่ม ทาง au ก็ออกบัตรเติมเงินเอาไว้ใช้โหลดคอนเทนต์สุดพิเศษ

ใครที่สนใจก็สามารถแวะไปได้ที่เมืองเซนได้ จนถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้นนะ

VIA japantrends