ร้านเกมยักษ์ใหญ่แห่งญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัว Taito Online Crane ตู้คีบตุ๊กตาสุดไฮเทค คีบได้ผ่านแอปและเว็บไซต์ พร้อมส่งของให้ถึงบ้านถ้าหากคีบได้

Taito Online Crane

Taito Online Crane

crane game หรือตู้คีบตุ๊กตาถือเป็นเครื่องเล่นยอดฮิตในร้านเกมของญี่ปุ่นที่ดูดเงินในกระเป๋าตังเราได้เป็นอย่างดี มีของที่หลากหลายทั้งโมเดล ฟิเกอร์ ขนม ของที่ระลึกต่างๆ ซึ่งของบางชิ้นนั้นหาซื้อตามร้านไม่มีขายต้องมาวัดฝีมือคีบเอาเองถ้าอยากได้ แต่ข้อจำกัดของร้านแบบนี้ก็คือ มีเวลาเปิดปิดร้านแน่นอน ใครที่เล่นจนเกือบได้แล้วก็ต้องหยุดกลางทางถ้าร้านปิด นั่นจึงเป็นที่มาของการนำนวัตกรรมมาผนวกเข้าไป

ทางค่าย Taito เองก็ได้ประกาศเปิดตัวตู้คีบแบบใหม่ให้ผู้เล่นคีบผ่านทางออนไลน์ได้โดยจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ ผู้เล่นสามารถคีบตุ๊กตาหรือของรางวัลต่างๆที่อยู่ในตู้ผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ถ้าหากคีบได้ก็จะส่งของให้ถึงหน้าบ้านเลยค่ะ เรียกว่าสามารถเข้ามาเล่นได้ 24 ชั่วโมงตลอด 365 วันโดยไม่มีวันปิดทำการ ส่วนเรื่องรายละเอียดของเว็บไซต์และแอปจะประกาศให้ทราบอีกครั้งนึง

ดูไปแล้วก็คล้ายกับ Net Catcher ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2015 หรือ Toreba ที่เคยนำเสนอทาง DailyC3 ไปแล้ว ซึ่งผู้เล่นจะต้องซื้อเครดิตในการหยอดตู้คีบเพื่อเริ่มเล่น หากตู้ไหนมีคนเล่นอยู่ก่อนแล้วก็ต้องทำการต่อคิว อันนี้ก็ต้องมาติดตามกันต่อว่าบริการของไทโตะจะเปิดให้คนต่างชาติเข้ามาเล่นได้มั้ย รวมถึงบริการรับส่งไปต่างประเทศรึเปล่า แต่นี่ก็ถือเป็นตัวอย่างที่น่าสนใจในการนำ IoT มาต่อยอดธุรกิจที่นำมาประยุกต์ใช้ได้หากหลายทีเดียว

VIA Japantrends