ใครที่ขี่จักรยานแล้วเบื้อที่ต้องพกตัวล็อคไปด้วยตลอด นี่คือ Bisecu ล็อคจักรยานอัจฉริยะ ที่ทำให้ลืมที่ล็อคแบบเดิมๆ

Bisecu

Bisecu

นี่คือที่ล็อคจักรยายอัจฉริยะชื่อว่า Bisecu ออกแบบมาให้ใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนของคุณ โดยมันจะทำการล็อคทันทีเมื่อสมาร์ทโฟนอยู่ห่างออกไปและปลดล็อคให้ทันทีเมื่อคุณเดินกลับมาใกล้จักรยานด้วยการจับสัญญาณบลูทูธ แถมการออกแบบเน้นความง่ายคือติดไปกับล้อหน้าจักรยานได้ทันทีโดยไม่ต้องเจาะอะไรเพิ่ม ในกรณีที่มีคนจะพยายามขโมยรถคุณก็จะมีการส่งเสียงร้องเตือนความดัง 100 เดซิเบลขึ้นมาทันที พร้อมส่งการแจ้งเตือนไปยังมือถือให้คุณรู้

ตัวเครื่องมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา มีความทนทานสูงไม่สามารถตัดหรือทำลายได้ง่ายๆ ใช้วัสดุหลักเป็นอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ผลิตเครื่องบิน สามารถใช้งานได้ทุกสภาพอากาศ นอกจากใช้กันขโมยแล้วภายในยังติดตั้งสารพัดเซนเซอร์ ทั้งspeedometer, gyroscope และ accelerometer เพื่อใช้งานด้านการออกกำลังกายได้ เวลาที่คุณขี่รถมันก็จะคอยเก็บข้อมูลระยะทางที่คุณขี่ ความเร็วที่ใช้ รวมถึงแคลอรี่ที่ใช้ไป ส่งไปยังแอปบนสมาร์โฟน แถมหลอดไฟที่อยู่บนตัวล็อคนั้นสามารถเลี่ยนสีได้ตามความเร็วที่คุณใช้

ใครที่สนใจสามรถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ Kickstarter ได้เลยค่ะ ราคาขายจริงอยู่ที่ 125 ดอลล่าร์หรือประมาณ 4,200 บาท โดยจะเริ่มวางขายมีนาคมปีหน้าถ้าได้เงินตามเป้า

ViA Kickstarter