ใครที่ชอบการตกแต่งภายใน นี่คือ ARCHI SKETCH เครื่องมือที่จะช่วยให้การวัดระยะและการตกแต่งภายในได้ง่ายและสะดวกขึ้นเหมือนมืออาชีพ

ARCHI SKETCH

ARCHI SKETCH

อุปกรณ์ตัวนี้จะเป็นกริปกล้องติดสมาร์ทโฟน เน้นการใช้งานง่ายสุดๆ สามารถวัดขนาดห้องได้ทันทีเพียงยกขึ้นมาส่องไปรอบๆ จากนั้นก็จะส่งข้อมูลที่วัดไปไปยังระบบ Cloud เพื่อสร้างแบบแปลนของห้องนั้นๆได้ทั้ง 2 มิติหรือ 3 มิติภายในเวลาไม่กี่นาที จากนั้นเราสามารถนำมาใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี 3D ในการลองจัดวางเฟอร์นิเจอร์ก่อนเพื่อดูแบบที่คุณคิดไว้ในใจว่าสวยมั้ย แถมยังรองรับการใช้งานผ่านแว่นตา VR ได้ด้วยเพื่อให้คุณได้ลองเข้าไปอยู่ในห้องที่คุณออกแบบไว้ได้แบบเห็นรายละเอียดทุกซอกทุกมุมแบบ 360 องศาจะได้รู้ว่าชอบรึเปล่า

ARCHI SKETCH

Archisketch จะใช้กล้อง, เซนเซอร์ความแม่นยำสูงและไฟ LED เสริมด้วยซอฟท์แวร์ Computer Vission มาช่วยวัดระยะของห้องภายในขอบเขต 40 เมตร เพียงแค่ยกมือถือขึ้นมาส่องรอบห้อง มันก็จะรู้ระยะห่างของแต่ละจุดในห้องได้ทันที นอกจากนั้นเรายังใช้มันเป็นสายวัดระยะห่างจากวัตถุสองชิ้นก็ได้ ที่สำคัญเรายังสามารถ export ไฟล์ออกมาเพื่อนำไปใช้ต่อกับโปรแกรมออกแบบอื่นๆได้ด้วยหรือนำไปปรึกษากับสถาปนิกมืออาชีพให้ทำงานต่อได้ง่ายขึ้น

เรียกว่ามีประโยชน์ทั้งการออกแบบห้องใหม่ ตกแต่งซ่อมแซมห้องเก่าที่มีอยู่แล้วหรือเวลาที่ต้องการเปลี่ยนแค่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บ Kickstater ได้เลยค่ะ สนนราคาขายอยู่ที่ 249 ดอลล่าร์หรือประมาณ 8,400 บาทโดยจะเริ่มขายจริงเดือนพฤษภาคมปีหน้าค่ะ

VIA Kickstarter