คาดว่าอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าประเทศไทยก็จะมีการเปิดจอง iPhone 8 และ iPhone 8 Plus อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับคนที่คิดจะซื้อและอยากได้ เราก็มีคำแนะนำ 4 อย่างที่ต้องดูให้ดีก่อนกดสั่งจองมาฝากกัน โดยเริ่มจาก

iOS 11

เช็คราคาเครื่อง

เพราะราคาเครื่องเปล่าและราคาเครื่องติดสัญญามักจะมีราคาไม่เท่ากัน ดังนั้นการตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า iPhone 8 หรือ iPhone 8 Plus รุ่นใหม่ที่จะเหมาะสมกับคุณและน่าเลือกมากที่สุด และมีผลกับการจ่ายเงินของคุณอย่างมาก

เลือกสีและความจุ

สีและความจุก็เป็นอีกสิ่งที่ทำให้หลายคนลังเลเพราะส่วนต่างที่น้อยนิด แต่เรื่องของพื้นที่ก็สำคัญเช่นกัน โดยการเลือกความจุนั้น วิธีที่จะรู้ว่าควรเอาแบบไหน ลองคิดว่าคุณใช้งานอะไรบ้าง หากต้องการนำมาเล่นเกมโหลด Apps ไปเรื่อง หรือถ่ายรูปและทำงานที่เกี่ยวกับวีดีโอหรือภาพเยอะความจุเยอะจะได้เปรียบ แต่ถ้า ไม่ได้ใช้งานอะไรมาก 64GB ก็เพียงพอ และเรื่องสีนั้นก็มีให้เลือกแค่เงิน, ทองและดำ ฉะนั้นก็เลือกตามความเหมาะสมของคุณจะดีกว่า

เลือกโปรโมชั่นที่เหมาะสม

โปรโมชั่นและการติดสัญญาย่อมมีผลต่อส่วนลดฉะนั้นลองคิดดูว่ารูปแบบไหนจะเหมาะกับคุณ ยิงโปรโมชั่นแพง แม้ส่วนลดเยอะ แต่ถ้าจ่ายกันไม่ไหวก็ทำให้เกิดการแบกรับภาระได้เช่นกัน ฉะนั้นควรคิดดูให้ดีก่อนจะตัดสินใจเลือกโปรโมชั่นจะดีที่สุด

เลือกสถานที่และรูปแบบการจัดส่ง

สุดท้ายการขนส่ง ไม่ว่ารับที่สาขาที่สะดวกหรือส่งตามบ้าน ก็ควรเลือกในสิ่งที่เราสะดวก รวมถึงวันและเวลาที่เหมาะสมกับเจ้าหน้าที่ ยกเว้นแต่การสั่งซื้อผ่าน Apple Online Store

เท่านี้คุณก็สามารถได้ iPhone 8 รุ่นใหม่ล่าสุดอย่างสบายใจเพียงแค่รอวันที่ 3 พฤศจิกายน ก็เท่านั้นเอง