อีกหนึ่งโปรเจคมาแรงบน Kickstarter ที่ได้เงิน 1 ล้านเหรียญภายใน 24 ชั่วโมง กับ Quartz ขวดที่ทำความสะอาดตัวเองและน้ำที่บรรจุอยู่ด้านในได้

Quartz Water Bottle

Quartz Water Bottle

จริงๆแล้วน้ำประปาในหลายประเทศนั้นสะอาดและสามารถกดดื่มจากก็อกได้เลย แต่ใครที่ไม่มั่นใจว่าน้ำดื่มจะสะอาดรึไม่ ขอแนะนำ Quartz ขวดที่ทำความสะอาดตัวเองและน้ำที่บรรจุอยู่ด้านในได้เพื่อช่วยประหยัดเงิน ไม่ต้องไปซื้อน้ำดื่มแบบบรรจุขวดให้เปลืองเงิน

ขวดใบนี้จะบรรจุหลอดไฟ UV-C LED ความยาวคลื่น 280 นาโนเมตรเอาไว้ด้านใน จึงสามารถกำจัดแบคทีเรียและไวรัสต่างๆได้ถึง 99.99% ซึ่งเป็นแบบเดียวกับแสงที่ใช้ฆ่าเชื้อบนผิวหน้าที่ตามโรงพยาบาลทั่วไปใช้กัน นั่นหมายความว่าเมื่อคุณเปิดใช้งานก็จะเป็นการยิงนกสองตัวคือทำความสะอาดขวดด้านในและน้ำที่บรรจุอยู่ไปพร้อมๆกัน ใช้เวลาฉายแสงแค่ 60 วินาทีก็มั่นใจได้ว่าน้ำที่คุณดื่มสะอาดจริงๆ แถมไม่ต้องเปิดขวดมาทำความสะอาดเองบ่อยๆ  นอกจากนั้นมันยังมาพร้อมระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ ฉายแสงให้เองทุก 4 ชั่วโมงจึงทำให้คุณสามารถเปิดดื่มได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลารอ

ไฟ LED ใช้พลังานจากแบตเตอรี่ในตัว ชาร์จหนึ่งครั้งใช้งานได้สูงสุด 2 เดือน ตัวขวดใช้สแตนเลสภายในทำให้เก็บความเย็นได้ 24 ชั่วโมง เก็บความร้อนได้ 12 ชั่วโมง ส่วนความจุอยู่ที่ 525 มล. เรียกว่าเป็นขนาดที่สะดวกต่อการพกพา สำหรับคนที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ Kickstater โดยจะเริ่มขายจริงมีนาคมปีหน้าในราคาใบละ 99 ดอลล่าร์

VIA Kickstarter