ไม่ต้องลือกันแล้ว เมื่อแอป Health บอกใบ้เซนเซอร์สแกนนิ้ว Galaxy S9 ยังอยู่ด้านหลัง เพียงแต่ย้ายตำแหน่งไปอยู่ที่มุมเพื่อให้แสกนง่ายขึ้น

Galaxy S9

Galaxy S9

สิ่งที่เป็นเรื่องกวนใจของผู้ใช้ Galaxy S8 และ Note 8 ก็คือตำแหน่งของเซนเซอร์สแกนนิ้งที่อยู่ใกล้กับกล้องเกินไป จนทำให้หลายคนแตะผิดไปบ้าง แต่ปัญหานี้จะหมดไปใน Galaxy S9  เพราะมันถูกย้ายตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ได้ย้ายไปอยู่ใต้หน้าจอเหมือนข่าวลือก่อนหน้านี้นะ เพียงแค่ย้ายจากตรงกลางไปอยู่ตรงมุมแทน แม้หลายคนมองว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย แค่ย้ายเซนเซอร์จากตรงกลางไปมุมบนแต่ก้ทำให้เราสแกนนิ้วได้สะดวกขึ้น ไม่ต้องไปเผลอแตะเลนส์ให้เปื้อนรอยนิ้วมือจนต้องคอยทำความสะอาดกล้องอยู่บ่อยๆ

ข้อมูลนี้หลุดมาจากภาพ screenshot ของคำแนะนำในแอป Health ของซัมซุงเอง โชวืแสดงการวัดชีพจร ข้อมูลนี้จึงงมีความเป็นไปได้สูงมากว่าจะเปลี่ยนตำแหน่งจริง นอกจากนั้นเรายังเห็นการวางตำแหน่งของกล้องในแนวตั้ง นั่นหมายความว่าถ้าใช้กล้องเลนส์คู่จริงก็จะวางกล้องรูปแบบเดียวกับ iPhone X

ส่วนรายละเอียดฟีเจอร์อื่นๆนั้นยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมา อันนี้ก็ต้องมารอดูว่าจะมีอะไรแปลกใหม่มาทำให้ผู้ใช้อย่างเราๆได้แปลกใจอีก

VIA Slashgear