ปัญหาช่วงโควิดรุมเร้าแบบนี้ จะไปหาหมอทั้งทีก็กลัวนั่นกลัวนี่เต็มไปหมด วันนี้เราไปเจอแอปพลิเคชันนึงมาแนะนำ เหมาะกับยุคโควิดแบบนี้มากๆ แอปนี้มีชื่อว่า HD Mall

HD mall คือแอปพลิเคชั่น เพื่อสุขภาพที่จะช่วยดูแลตัวเองและคนรอบข้าง ใกล้ชิดหมอได้ไม่ต้องไปโรงพยาบาล แถมยังสามารถเปรียบเทียบราคา แพ็กเกจโรงพยาบาล คลินิก และร้านเสริมสวย ต่างๆให้เราได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแพ็กเกจคลอด ทำฟัน หรือหาวัคซีนสุขภาพต่างๆ เปรียบเทียบราคาให้หลายโรงพยาบาลมากเพื่อให้เราได้ตัดสินใจเลือกสิ่งที่คุ้มค่าที่สุด

มีโปรแกรมให้เลือกเยอะมากตั้งแต่ ตรวจสุขภาพ ครอบคลุมทั่วร่างกายตั้งแต่สมองไปจนถึงกระดูก หรือจะเป็นโปรแกรมผ่าตัดแปลงเพศศัลยกรรมต่างๆ ก็สามารถเข้ามาเช็คราคาได้ มีราคาให้เลือกชัดเจน พร้อม Voucher ส่วนลดจากแอปพลิเคชัน
หลังจากกดเลือกแพ็กเกจที่ชอบตัวแอปก็จะลิงค์เข้าLine Official เพื่อทำการนัดหมายจองกับโรงพยาบาลต่อไป
หรือใครที่กำลังหาที่ตรวจโควิดแบบ PCR หรือแบบ Rapid Antigen Test ก็สามารถเข้ามาดูใน HD mall ได้เช่นกันโดยแพ็กเกจทั้งหมดจะอัปเดตใหม่ทุกสัปดาห์ รวมแพ็กเกจสุขภาพ ความงาม ทำฟัน จากคลินิกและโรงพยาบาลต่างๆกว่า100แห่ง

สำหรับคนที่ยังไม่มั่นใจอยากปรึกษาแพทย์ออนไลน์ก่อน ก็สามารถเข้าไปฝากคำถามทิ้งไว้ได้เลยในแอปฯ  ใครที่อยากปรึกษาด้านจิตแพทย์ หรือสอบถามข้อมูลสุขภาพต่อื่นๆก็สามารถเลือกปรึกษาแพทย์ออนไลน์ได้เลยตลอด 24 ชั่วโมงมีหมอเฉพาะทางหลากหลายด้านให้เลือกปรึกษา

ส่วนใครจะซื้อยามาทานเองแต่อยากคุยกับเภสัชกรก่อน ก็สามารถเลือกกดแชทกับเภสัชกรได้เลยภายในแอปโดยแอปจะเชื่อมต่อกับเภสัชกรที่อยู่ไกล้คุณมากที่สุดมาช่วยตอบคำถามบริการนี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ใครที่ชอบศึกษาข้อมูลยาเองในแอปฯนี้เขาก็มีฟีเจอร์ค้นหายาเพื่อให้เราได้รู้ข้อมูลของตัวยาชนิดต่างๆ สามารถค้นหาได้ตามตัวอักษรตั้งแต่ A-Z เลยค่ะ แถมในตัวแอปยังมีคลังความรู้สุขภาพต่างๆ ให้คุณได้เข้าไปอ่านศึกษาข้อมูลรวมทั้งฟีเจอร์เพื่อสุขภาพอีกมากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรา

ใครที่กำลังหาโรงพยาบาลใกล้ๆบ้านก็สามารถเลือกใช้ฟีเจอร์หาโรงพยาบาลได้ ตัวแอปฯจะคำนวณโรงพยาบาลที่อยู่ในระยะใกล้คุณมากที่สุดมาให้ตามลำดับ เรียกว่าโหลดมาแอปเดียวใช้งานได้คุ้มไม่ต้องเข้าออกหลายแอปที่สำคัญโหลดฟรีทั้ง iOs และ Android หรือจะเข้าผ่านเว็ปไซต์ก็ได้เช่นกันที่ https://hdmall.co.th/ ใครอยากลองใช้ก็ลองไปดาวโหลดกันดูนะคะ