เรียกว่า Kickstater เป็นเหมือนลานประลองไอเดียใหม่ๆว่า ตลาดจะให้ความสนใจสินค้านั้นๆมั้ย ทาง Lomo เองก็ส่งโปรเจคสนุกๆ Diana Instant Square มาลองเชิงก่อน

หนึ่งในกล้องรุ่นที่ขายดีของ Lomo ก็คือ Diana ที่ครองใจชาวกล้องฟิล์มมาอย่างยาวนาน มาปีนี้เค้าก็คิดโปรเจคใหม่สนุกๆด้วยการแตกหน่อออกมาเป็นกล้อง Diana Instant Square ค่ะ

คอนเซปต์เป็นการนำเอากล้อง Diana มาออกแบบใหม่สำหรับใช้คู่กับฟิล์ม Fujifilm Instax Square ที่หาซื้อฟิล์มกันได้ง่ายขึ้น โดยภาพที่ได้จากกล้องตัวนี้ ยังคงคาแรคเตอร์ความเป็น Diana ทั้งภาพฟุ้งชวนฝัน, ภาพสไตล์ lo-fi รวมถึงมีลูกเล่นอย่างเรื่องเลนส์เสริมช่วงต่างๆให้เลือกใช้งานตามระยะที่อยากได้

 

ใครที่สนใจตอนนี้เค้าเปิดให้สนับสนุนเฉพาะในโปรเจกต์ Kickstarter เท่านั้น โดยราคาจะถูกกว่าขายจริงประมาณ 25% – 35% (เริ่มต้นที่ประมาณ 2,800 บาท) ผู้สนับสนุนจะได้สินค้าช่วงเดือนธันวาคมนี้ มีให้เลือก 2 สี Classic(ดำตัดฟ้า)กับ Special(หนังน้ำตาล) สามารถเลือกสนับสนุนได้ว่าอยากได้เฉพาะกล้องอย่างเดียว,กล้องพร้อมแฟลช,กล้องพร้อมแฟลชพร้อมเลนส์ หรือชุดใหญ่ กล้อง,แฟลช,เลนส์และเซ็ตฟิลเตอร์ กดสนับสนุนได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 20 ก.ค. ประมาณ 4-5 โมงเย็นบ้านเรา

Kickstarter