นับถอยหลังอีกไม่กี่วัน Samsung Galaxy Note 9 จะมีการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว ตอนนี้เว็บไซต์ต่างประเทศแห่งหนึ่งในเยอรมัน ได้มีการเปิดเผยโบรชัวร์ ที่พูดถึงฟีเจอร์หลักๆ แต่มี 3 ฟีเจอร์ที่ว้าวที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

S Pen ใช้งานกับ Bluetooth ได้

ถึงแม้ว่า S Pen ของ Samsung จะมีความแม่นยำที่มีการใช้รายละเอียด 4096 ระดับ ที่เรียกได้ว่าเยอะมากอยู่แล้ว แต่ว่านั่นยังไม่พอสำหรับ Samsung Galaxy Note 9 การติดตั้งให้สามารถปากกา S Pen สามารถใช้งานผ่าน Bluetooth สามารถทำได้ทั้งเป็นการสั่งเครื่องเปิดปิด, สั่งใช้งานเกี่ยวกับกล้องทั้งถ่ายภาพ และ การเล่น Multi Media ได้ เป็นต้น

กล้องหลังคู่ฉลาดกว่าเดิม

กล้องหลังแม้ว่าจะได้สเปคเดิมคือ 12 ล้านพิกเซล เป็นแบบ Dual Aperture แบบเดียวกับ S9 แต่อีกกล้องเป็นเลนส์แบบ Tele แต่ว่าครั้งนี้มีการติดตั้งระบบ AI Camera ทำให้กล้องเรียนรู้และปรับสภาพแสงในการถ่ายภาพให้ฉลาดขึ้นด้วย แต่ฟีเจอร์นี้จะติดตั้งใส่ใน S9 หรือไม่ ไม่มีใครรู้ในเวลานี้

Samsung Dex ที่ไม่ต้องใช้ฐาน

สำหรับอุปกรณ์เด่นที่หลายคนอยากได้ใน Samsung Galaxy Note 9 คือการแปลงร่างเป็น Desktop ผ่านอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Samsung Dex นั่นเอง แต่ปกติจะต้องใช้อุปกรณ์เสริมมากมาย แต่ครั้งนี้ไม่ต้องใช้แค่เสียบสายก็ทำงานได้เลย แล้วก็ใช้ปากกา S Pen วาดแล้วแสดงผลออกหน้าจอได้เลย

 

นี่คือฟีเจอร์ที่อาจจะเจอกับ Samsung Galaxy Note 9 แต่น่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน คงต้องรอติดตามกันต่อไป อีกไม่นานหลังจากนี้แล้วล่ะ

Via Phonearena