ใครที่มีปัญหารองเท้าเหม็นทำยังไงก้ไม่หาย ตอนนี้ทาง Panasonic ได้ออก MS-DS100 เครื่องดับกลิ่นรองเท้าด้วยเทคโนโลยี “nanoe X” รับรองกลิ่นหายเกลี้ยง

ถือเป็นอีกหนึ่งแก็ดเจ็ตที่ชาว Sneaker Head ต้องมีติดบ้านเอาไว้ กับเครื่องดับกลิ่นที่ช่วยถนอมรองเท้าคู่โปรดให้อยู่กับเราไปนานขึ้น โดยไม่ต้องเอาไปซักแล้วแปะทิชชู่ซับกลิ่นเหมือนเดิม เพียงแค่เสียบไว้กับรองเท้าทิ้งไว้ก่อนนอนตื่นมากลิ่นก็จะหายเกลี้ยง

เครื่องนี้มีชื่อว่า MS-DS100 เป็นอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ที่สร้างอนุภาคขนาดเล็กด้วยเทคโนโลยี nanoe X ซึ่งมันเล็กกว่าละอองไอน้ำซะอีกเพื่อกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพียงแค่เสียลงลงไปในรองเท้ามันก็จะสร้างอนุภาคนี้กระจายไปทั่วทุกซอกทุกมุม รวมถึงในเนื้อผ้า นอกจากกลิ่นแล้วก็ยังยับยั้งแบคทีเรียที่อยู่บนผิวหน้าของรองเท้าได้ด้วย แต่ข้อจำกัดก็คือ กระบวนการทำความสะอาดนั้นต้องใช้เวลาซึ่งเราต้องเสียบทิ้งไว้ 5-7 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับความแรงของกลิ่น

การทำงานนั้นจะมีแบตเตอรี่ในตัวถอดเปลี่ยนได้สำหรับเอาไปใช้นอกบ้านแต่ถ้าอยู่ในบ้านก็สามารถเสียบอแดปเตอร์กับไฟบ้านได้ ส่วนใครที่สนใจตอนนี้จะวางขายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้นในวันที่ 20 กันยายนนี้ ส่วนเรื่องราคาขายยังไม่ประกาศออกมาค่ะ

VIA Slashgear