หลังจากที่หลายคนผิดหวังที่จะได้เห็นหูฟัง AirPods 2 เปิดตัวพร้อมกับ iPhone รุ่นใหม่ ทางค่าย Huawei เองก็ชิงตัดหน้าเตรียมเปิดตัวหูฟัง Freebuds 2 Pro ที่มีฟีเจอร์การใช้งานใกล้เคียงกัน ตัดหน้า Apple

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ ที่ลือกันหนักมากว่าเราจะได้เห็น AirPods 2 เปิดตัวพร้อมไอโฟน โดยจะปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น รวมถึงอัพเกรดเคสใส่หูฟังให้สามารถชาร์จแบบไร้สายได้ด้วย ช่วยให้เราใช้งานสะดวกขึ้นไปอีก แต่พอถึงวันงานจริงกลับไม่มีแม้แต่เงา ทำเอาสาวกหลายๆคนผิดหวังไปตามๆกัน นอกจากนั้นแท่นชาร์จ AirPower ที่ประกาศไปตั้งแต่ปีที่แล้วก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวว่าจะวางขายได้เมื่อไหร่ ถ้าหากใครที่อยากได้หูฟังและอุปกรณ์เสริมที่มีฟีเจอร์การใช้งานคล้ายๆกันก็คงต้องมองหาตัวเลือกอื่นๆไปก่อน

หนึ่งในนั้นก็คือค่าย Huawei ที่เตรียมเปิดตัวหูฟัง Freebuds 2 Pro พร้อมๆกับ Mate 20 Series ล่าสุดทาง Roland Quandt อีกหนึ่งเจ้าพ่อข่าวหลุดได้ทำการเผยแพร่รูปภาพของหูฟังรุ่นนี้ผ่านทางทวิตเตอร์

Freebuds 2 Pro

ดีไซน์โดยรวมนั้นเรียกว่าเหมือนหูฟัง AirPods ของ Apple มากๆ การใช้งานนั้นสามารถใช้ฟังเพลงไร้สายได้ต่อเนื่อง 3 ชั่วโมง ตัวเคสกล่องเก็บหูฟังเป็นที่ชาร์จในตัว ชาร์จไฟใช้งานเพิ่มได้อีก 20 ชั่วโมง

สิ่งที่แตกต่างก็คือ ตัวเคสนั้นจะมาพร้อมเทคโนโลยี Qi wireless charging สามารถชาร์จไฟกลับเข้าไปผ่านแท่นชาร์จไร้สายหรือชาร์จกับสมาร์ทโฟน Huawei Mate 20 Pro ได้ด้วยในกรณีที่เราอยู่นอกบ้านแล้วไม่มีแท่นชาร์จ ใครอยากชาร์จแบบปกติก็ต่อสาย USB-C ได้ตามต้องการ

ส่วนรายละเอียดอื่นๆของทั้งตัวหูฟังและ Mate 20 Pro ว่าจะมีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจบ้าง ก็สามารถติดตามได้จากงานเปิดตัวที่จะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ค่ะ

VIA BGR