ใครที่ชอบโหมงานหนักจนเลยเวลาเลิกงาน นี่คือ 3 Balance เม้าส์ไร้สายรูปแบบใหม่ที่ช่วยทำให้ชีวิตสมดุลย์ขึ้น ถึงเวลาเลิกงานเมื่อไหร่ มันจะวิ่งหนีจนเราทำงานต่อไม่ได้ เตือนให้เรากลับบ้านได้แล้ว

3Balance mouse

ปัญหาคนทำงานหนักเกินจนละเลยการใช้ชีวิตส่วนตัว เรียกว่าเป็นปัญหาที่คนทั่วโลกเจอเหมือนกันหมด ทาง BKID สตูดิโอออกแบบจากเกาหลีใต้จึงได้ออกแบบ 3 Mouse เม้าส์ไร้สายรูปแบบใหม่เพื่อช่วยแก้ปัญหานี้

ตัวเม้าส์นั้นมาในดีไซน์เรียบง่าย ใช้สีขาวเป็นหลัก ตัดกับสีฟ้าเพิ่มความโดดเด่น ออกแบบให้รับกับอุ้งมือตามหลักการยศาสตร์ใช้งานได้ตลอดทั้งวันโดยไม่เกิดอาการเมื่อยล้า

3Balance Mouse

การทำงานของมันนอกจากจะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์แล้ว ยังเชื่อมต่อกับ Sync ข้อมูลกับนาฬิกาในออฟฟิศด้วย พอถึงเวลาเลิกงานปุ๊บมันก็จะกลายร่างเป็นหุ่นยนต์หนูขนาดเล็ก พยายามวิ่งหนีมือของเราด้วยล้อ 4 ล้อที่อยู่ด้านล่าง ไม่ให้เราใช้งานได้ ที่มันรู้เพราะว่าฝังเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวของมือเราเอาไว้ ในกรณีที่เราจับมันได้ มันก็จะทำการสละผิวชั้นนอกยังหนีไปได้อีกค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการเตือนใจเรา ไม่ให้ทำงานหักโหมเกินไป จนลืมรักษาสมดุลย์ระหว่างงานและชีวิตส่วนตัว ลองละสายตาจากหน้าจอออกไปใช้ชีวิตด้านอื่นๆดูบ้าง น่าเสียดายที่ของชิ้นนี้ยังเป็นแค่แนวคิดการออกแบบอยู่ค่ะ ยังไม่ได้ผลิตมาขายจริง แต่เห็นคลิปโปรโมตแล้วหลายคนก็คงอยากซื้อมาใช้กันแล้วใช้มั้ยคะ

VIA TH