ใครที่อยากทีโฃดก้สำหรับสินค้าหรือบริษัทตัวเอง แต่ไม่มีฝีมือด้านการออกแบบ นี่คือ Logo Verge เว็บออนไลน์ที่ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีก็ได้โลโก้ให้เลือกมากมาย

Logo Verge

เรียกว่าการออกแบบนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ถนนั้น นั่นจึงเป็นที่มาของสตาร์ทอัพรายใหม่จากอเมริกาชื่อว่า Logo Verge พัฒนาเครื่องมือออนไลน์สำหรับช่วยออกแบบโลโก้ให้แบบทันใจ ดดยเลือกรูปแบบจากเทมเพลตที่มีให้จากคลังของเว็บ หลังจากที่เปิดให้บริการไปเมื่อเดือนก่อน ตอนนี้ผู้ใช้มากกว่า 2,000 รายที่นำโลโก้ที่เว็บสร้างให้ เอาไปใช้จริง

การใช้งานไม่ยากค่ะ ก่อนอื่นให้เรากรอกข้อมูลของเราก่อน อย่างชื่อ-นามสกุล เบอร์โทร อีเมล ชื่อบริษัทและสโลแกนบริษัท ประเภทของธุรกิจ จากนั้นก็สไตส์การออกแบบมา 2 แบบจาก 4 แบบที่มีให้ คือ เน้นตัวอักษรตัวเดียว, ไอคอน, ตราสัญลักษณ์ หรือข้อความอย่างเดียว

ขั้นตอนต่อมาก็คือ เลือกรูปแบบดีไซน์ของตัวอักษรมา 2 แบบ

ขั้นตอนต่อมาก็คือ เลือกรุปแบบการวาง Layout ของโลโก้ ตำแหน่งการวางไอคอนและตัวหนังสือ

กด next จากนั้นเราก็จะได้สารพัดดีไซน์ของโลโก้มาให้เลือก

 

ในกรณีที่เราชอบใจโลโก้ชิ้นไหนก็เลือกไปใช้งานเลยค่ะ จะใส่ลงบรรจุภัณฑ์สินค้า เว็บไซต์ แต่ถ้าไม่อยากให้โลโก้ซ้ำใครเราก็ต้องจ่ายเงินซื้อโลโก้ชิ้นนั้นให้กลายเป็นกรรมสิทธิ์ของเราเพียงผู้เดียวในราคาที่เรียกว่าถูกมาก นอกจากนั้นในเว็บก็ยังมีบริการพิมพ์นามบัตรให้ด้วย ถือเป็นอีกสตาร์ทอัพที่น่าสนใจทีเดียวใครอยากลองใช้งานก็เข้าไปที่ https://logoverge.com/logo-design-tool/

VIA abnewswire