เดี๋ยวนี้คนโสดและผู้สูงอายุเยอะขึ้น จึงทำให้เกิดหุ่นยนต์ประเภทที่คอยอยู่เป็นเพื่อนแก้เหงา และนี่คือ Lovot หุ่นยนต์ตัวน้อยสุดน่ารัก ที่จะมาขโมยหัวใจคุณไปง่ายๆ

Lovot robot

อีกหนึ่งหุ่นยนต์น่าสนใจในงาน CES 2019 ก็คือ Lovot ที่ออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์เดียว นั่นก็คือทำให้ผู้ใช้มีความสุข ตัวเครื่องออกแบบให้มีคาแรคเตอร์ที่น่ารัก มีดวงตากลมโตเหมือนตัวการ์ตูน แถมภายนอกบังบุด้วยขนสุดนุ่ม กอดได้เหมือนตุ๊กตาหมี เรียกว่าทำให้คุณตกหลุมรักมันได้ไม่ยากเลยค่ะ

Lovot robot

เจ้าของผลงานชิ้นนี้ก็คือ Groove X สตาร์ทอัพด้านหุ่นยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ออกแบบด้วยการใช้ด้วยการให้เจ้าของต้องใส่ใจดูแลมัน เมื่อเราหยิบหุ่นขึ้นมากอดมันก็จะแกว่งแขนไปมาแสดงออกให้รู้ถึงความชอบ ถ้าคุณกอดและดูแลมันอย่างทะนุทะนอมก็จะสามารถหลับในวงแขนคุณได้ค่ะ   แถมมันยังทำหน้าที่เป็นเพื่อนเล่น สามารถเดินตามเราได้ด้วยล้อที่อยู่ด้านล่าง  ถ้าเราจั๊กจี้ที่ตัวของหุ่นก็จะเต้นระบำไปมา นอกจากนั้นบางทีมันจะทำหน้าอ้อนขอให้เราอุ้ม เหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงของเราเลยค่ะ รวมถึงสื่อสารกับหุ่น Lovot ตัวอื่นได้ด้วย

อันนี้ก็ต้องยกความดีความชอบให้กับสารพัดเซ็นเซอร์และกล้องที่ใส่มาในหุ่นตัวนี้ ที่ช่วยตรวจจับการสัมผัส, ไมโครโฟนรับเสียง เซ็นเซอร์วัดระยะเพื่อช่วยในการเดินทางไปมา ด้านบนนั้นจะติดตั้งกล้องเอาไว้สำหรับส่องความเป็นไปต่างๆ รวมถึงสั่งถ่ายรูปก็ได้

Lovot robot

ส่วนเรื่องราคาขายที่ญี่ปุ่นอยู่ที่ตัวละ 598,000 เยนหรือประมาณ 176,000 บาท ซึ่งตอนนี้เริ่มเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้วค่ะ โโยจะส่งมอบของล็อตแรกช่วงปลายปีนี้

VIA TR