เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับ iRobot Roomba i7+ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะรุ่นล่าสุดในไทย มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องที่สนุกและสบายขึ้น

iRobot Roomba i7+

iRobot นั้นถือเป็นผู้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นชื่อดังที่ก่อตั้งโดยศิษย์เก่าจาก MIT ด้วยการทุ่มเทพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องจึงทำให้ปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 25 ล้านครัวเรือนใน 60 ประเทศ พร้อมยังให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนนี้มีการจดสิทธิบัตรไปมากกว่า 1,000 ฉบับ ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ได้ถูกนำมาใส่ในหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวล่าสุด iRobot Roomba i7+

ในไทยนั้นทางบริษัททีเอชโรโบติก ผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการได้เปิดตัว iRobot Roomba i7+ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่แตกต่างจากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั่วไป ด้วยการศึกษาความต้องการใช้งานของผู้บริโภคเพื่อให้กลายเป็นผู้ช่วยได้อย่างแท้จริง

iRobot Roomba i7+

  1. Clean Base แท่นจำกัดขยะอัตโนมัติ

รุ่น iRobot Roomba i7 และ iRobot Roomba i7+ นั้นจะมีเทคโนโลยีส่วนใหญ่คล้ายกัน แต่สิ่งที่แตกต่างมีอยู่ 2 จุดใหญ่ๆ คือ ตัวแท่นชาร์จของ  iRobot Roomba i7+ จะมาพร้อมเทคโนโลยีดูดฝุ่นจากถังเก็บในตัวหุ่นยนต์ส่งไปยังถุงเก็บที่ซ่อนอยู่ที่ด้านบนของฐานชาร์จ ซึ่งออกแบบให้มีการปิดล็อกอย่างแน่นหนา ไม่ให้ฝุ่นเล็ดลอดออกมา พอถังเก็บเต็มก็ยกไปทิ้งทั้งถุงได้ทันที ทั้งหมดนี้ออกแบบมาให้มือของเราไม่ต้องสัมผัสกับฝุ่นที่สกปรกแม้แต่น้อย

iRobot Roomba i7+

ความจุของถุงเก็บฝุ่นนั้นจะเก็บฝุ่นได้ 30 ถังของ Roomba i7+ เรียกว่าใช้ได้นานหลายสัปดาห์กว่าจะเปลี่ยนถุงใหม่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะที่อยู่อาศัยและความสะอาดของบ้านด้วยนะ

iRobot Roomba i7+

ใครที่ใช้ iRobot Roomba i7 แล้วอยากใช้นวัตกรรมใหม่นี้สามารถซื้อแท่นจำกัดขยะอัตโนมัติ รวมถึงเปลี่ยนถังเก็บด้านล่างก็จะใช้งานได้ทันที

iRobot Roomba i7+

     2. Imprint Smart Mapping ระบบสร้างแผนที่อัจฉริยะ

Roomba i7+ มาพร้อมเทคโนโลยีสร้างแผนที่อัจฉริยะ เวลาที่ซื้อเครื่องมาให้เราสามารถกดสั่งงานเพื่อสร้างแผนที่บ้านของเราได้ผ่านแอป ซึ่งถ้าเราเปิดโหมดนี้จะไม่มีการดูดฝุ่น แต่จะวิ่งโดยใช้กล้องและเซ็นเซอร์ด้านล่างสำรวจพื้นที่สร้างเป็นแผนที่ของบ้านเราขึ้นมาให้รู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน มีการแบ่งห้องเป็นยังไง มันจะค่อยๆเรียนรู้ วิเคราะห์พื้นที่ และวางแผนการทำความสะอาดให้ดียิ่งขึ้นทุกครั้งที่เราเปิดใช้งาน แถมยังจำแผนที่ได้มากถึง 10 แผนที่

มันจะทำงานร่วมกับระบบนำทางอัจฉริยะ iAdapt 3.0 เพื่อให้เราปรับแต่งพื้นที่ เลือกเฉพาะห้องที่ต้องการทำความสะอาดได้ทันที

iRobot Roomba i7+

3. ระบบทำความสะอาด 3 ขั้นตอน 

Roomba i7+ อัพเกรดการทำความสะอาดขึ้นไปอีกขั้นด้วยระบบทำความสะอาด 3 ขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การใช้แปรงแบบหมุนเพื่อปัดสิ่งสกปรกต่างๆให้เข้ามาตรงกลางเครื่อง ซึ่งมีระโยชน์มากๆเวลาที่เราต้องทำความสะอาดขอบกำแพงหรือเฟอร์นิเจอร์ที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั่วไปมักจะดูดไม่ถึง

iRobot Roomba i7+

สองคือใช้การตักเพื่อตักฝุ่นเข้าสู่กลางเครื่องด้วยแปรงยางคู่ที่อยู่ด้านล่าง ช่วยให้ทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น แถมปรับการทำงานอัตโนมัติตามพื้นผิวที่ต่างกัน

iRobot Roomba i7+

สามคือแรงดูดที่เพิ่มแรงดูดมากขึ้นถึง 10 เท่า พร้อมเทคโนโลยี Dirt Detect ช่วยตรวจจับความสกปรกบนพื้นและทำงานจุดที่มีฝุ่นเยอะซ้ำๆเพื่อให้มันใจว่าจะสะอาดหมดจด รวมถึงการใช้ฟิลเตอร์ประสิทธิภาพสูงกำจัดได้ทั้งสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็นอย่างขนสัตว์ เส้นผม จนไปถึงฝุ่นขนาดเล็ก ไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้

    4. สั่งงานได้ทุกที่ผ่าน App 

แน่นอนว่าความสามารถของ IoT ก็มาครบเพียงแค่ต่อ iRobot เข้ากับ Wi-Fi ที่บ้านเราก็สามารถสั่งงานผ่านแอป iRobot Home ได้ทุกที่ในโลก นอกจากกดสั่งงานแล้ว เรายังสามารถตั้งเวลาทำความสะอาด เชื่อมต่อกับ Google Home หรือ Amazon Alexa เพื่อให้สั่งงานด้วยเสียงได้ด้วย หรือจะดูประวัติย้อนหลังว่าทำความสะอาดห้องไหนมาบ้างก็ดูได้หมด เวลาที่เครื่องมีปัญหาหรือถังเต็มก็จะแจ้งเตือนผ่านแอปให้รู้ทันที

iRobot Roomba i7+

สำหรับคนที่สนใจสนนราคาขายอยู่ที่ 53,900 บาท ถ้าใครซื้อในงาน iRobot The All New Roomba – The Next Chapter of Smart Living ที่สยามพารากอน ระหว่างวันที่ 23-26 พฤษภาคมนี้จะได้ราคาพิเศษ 43,900 บาทเท่านั้น