ลองนึกดูว่าถ้าโต๊ะทำงานของคุณเปลี่ยนเป็นจอ AR ขนาดใหญ่จะช่วยให้ทำงานสะดวกและสนุกขึ้นแค่ไหน นั่นคือแนวคิดของ Lampix โคมไฟที่เปลี่ยนทุกพื้นผิวเป็นจอ AR

Lampix คือ โคมไฟที่เปลี่ยนทุกพื้นผิวให้กลายเป็นสื่ออินเตอร์แอคทีฟด้วยเทคโนโลยี AR  ผ่านการใช้ AI และ blockchain มาช่วยจดจำภาพของวัตถุต่างๆในโลกแห่งความจริง เพื่อให้เราโต้ตอบผ่านสิ่งที่เรามองเห็นได้

ภายในนั้นเค้าจะติดตั้งกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, โปรเจคเตอร์ความสว่าง 800 ลูเมน และ Raspberry Pi คอมพิวเตอร์จิ๋วสำหรับประมวลผลเอาไว้ด้านในของโคมไฟ

lampix lamp

โคมไฟสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น สมาร์ทโฟน, แล็ปท็อป และคอมพิวเตอร์ผ่าน WiFi แล้วทำการส่งสิ่งที่เราอยากฉายภาพลงไปบนทุกพื้นผิวเรียบที่ต้องการ ตัวกล้องจะทำหน้าที่จับการเคลื่อนไหวของมือ เพื่อให้รู้ว่าเราแตะส่วนไหนของพื้นผิว การใช้งานรองรับพื้นที่สูงสุดขนาด 23 x 37 นิ้ว สามารถแสดงผลที่ความละเอียดสูงสุด 1280 x 800 พิกเซล

การนำไปต่อยอดใช้งานได้หลากหลายมาก ตั้งแต่การใช้งานด้านเอกสาร แปลงให้เป็นไฟล์ดิจิทัล, เล่นเกม, ใช้วางสินค้าเพื่อแสดงข้อมูลสินค้า โชว์รีวิว, ใช้ในโรงพยาบาล เป็นต้น

สำหรับคนที่สนใจนั้น ตอนนี้เปิดขายเฉพาะเวอร์ชั่น “Developer Edition” สำหรับนักพัฒนาก่อน เพื่อให้นำไปพัฒนาแอปและฐานข้อมูลให้มากพอ ก่อนที่จะเปิดขายให้กับผู้ใช้ทั่วไป สนนราคาอยู่ที่ 899 ดอลล่าร์หรือประมาณ 27,600 บาท สามารถสั่งได้ผ่านเว็บ https://lampix.com/ ได้เลยค่ะ

VIA