มาแล้ว Norm Glasses แว่นตา AR ที่หน้าตาเหมือนแว่นตาทั่วไป แต่ใส่แล้วชีวิตจะไฮเทคขึ้นเยอะเลยค่ะ แถมคนอื่นไม่รู้ด้วยว่าเรากำลังใช้งานอยู่

Norm Glasses

ปัญหาที่หลายคนไม่ใช้แว่นตาอัจฉริยะ เพราะดีไซน์ที่ดูเด่นแปลกตากว่าแว่นทั่วไปจึงทำให้คนอื่นๆจับจ้องเวลาใช้งานได้ นั่นจึงเป็นที่มาของ Norm Glasses แว่นตาที่เหมือนแว่นทั่วไปเลยค่ะ น้ำหนักเบาใส่สบาย แต่ใส่คอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วเข้าไป ทำงานฉลาดขึ้น ชิ้นส่วนทั้งหมดถูกฝังไว้ในกรอบแว่นดูกลมกลืน เข้ากันไปหมด

เทคโนโลยี AR นั้นจะใช้จอ head-up display (HUD) ฉายภาพสามมิติซ้อนลงไปที่กระจกแว่น สำหรับเรียกดูข้อมูลที่เราต้องการ นอกจากนั้นมันยังสามารถเชื่อมต่อการทำงานกับสมาร์ทโฟนเพื่อทำการรับสาย โทรออก สั่งถ่ายภาพ สั่งถ่ายวิดีโอ โดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลย

ระบบปฏิบัติการมีพื้นฐานมาจากระบบ Android สั่งงานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการสั่งงานด้วยเสียงบอกแว่นให้ทำตาม , แตะที่ขาแว่นเลือกคำสั่งเหมือน Google Glass, สั่งงานผ่านแอปบนมือถือหรือจะสั่งงานด้วยการผงกหัวก็ได้ในกรณีที่ไม่อยากให้คนอื่นรู้

ด้านหน้ามาพร้อมกล้องวิดีโอความละเอียด 8 ล้านพิกเซล จะถ่ายรูปหรือสแกนบาร์โค้ดเพื่อดูรีวิวสินค้าต่างๆก่อนสั่งซื้อ บันทึกวิดีโอที่ความละเอียด 1080P การใช้งานหายห่วงมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกระเด็นใส่จะฝน จะเหงื่อก็เอาอยู่

ตัวแว่นมาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวสามารถสแตนบายได้ 4 วัน ใช้งานทั่วไปได้ราวๆ 2-3 วัน แต่ถ้าใช้งานหนักๆจะได้ 4-5 ชั่วโมงต่อเนื่อง ใช้เวลาชาร์จแบตนาน 2 ชั่วโมง ใครที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ผ่านเว็บระดมทุน Kickstater ได้เลยค่ะ คาดว่าจะพร้อมส่งมอบได้ในเดือนมีนาคมปีหน้า

VIA Kickstarter