แคนนอน เปิดตัว Canon EOS 90D กล้อง DSLR รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล EOS ของแคนนอน มาพร้อมการออกแบบอย่างอัจฉริยะเพื่อการใช้งานเต็มประสิทธิภาพ  โดดเด่นเรื่องความเร็วและความแม่นยำในการโฟกัส โดยมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

Canon EOS 90D

Canon EOS 90D มาพร้อมกับเทคโนโลยีโฟกัสอัตโนมัติแบบ Dual Pixel CMOS ให้ความสามารถในการโฟกัสอัตโนมัติที่หลากหลาย มีระบบตรวจจับดวงตาอัตโนมัติ (Eye Detection AF) ช่วยตรวจจับและติดตามดวงตาของวัตถุ ช่วยให้รักษาโฟกัส และถ่ายภาพพอร์เทรตที่โดดเด่น แม้ว่าวัตถุโฟกัสจะเคลื่อนไหวตลอดเวลา ด้วยตำแหน่งออโต้โฟกัสมากถึง 5,481 จุด

Canon EOS 90D ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูง DIGIC 8 ที่ 32.5 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ APS-C CMOS และความไวแสง ISO สูงสุด 51,200 และความเร็วในการถ่ายภาพสูงถึง 11 fps ในโหมด Live View พร้อมทั้งระบบชัตเตอร์อิเล็กทรอนิกส์แบบเงียบเพิ่มความเร็วสูงสุดที่ 1/16,000 วินาที ทำให้จับภาพเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว

Canon EOS 90D ได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานตั้งแต่ช่างภาพมือสมัครเล่น ไปจนถึงระดับมืออาชีพ ด้วยปุ่มควบคุมการเลือกจุดโฟกัสโดยเฉพาะที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ แยกออกจากปุ่มควบคุมการใช้งานที่มีอยู่เดิม ให้ผู้ใช้สามารถเลือกจุดออโต้โฟกัสได้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าขณะมองผ่านช่องมองภาพออปติคอลหรือผ่านหน้าจอ LCD ที่ปรับหมุนได้

Canon EOS 90D ใช้เทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำเพื่อเชื่อมต่อกล้องเข้ากับอุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ฟังก์ชันการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ช่วยให้สามารถควบคุมการสั่งงานถ่ายภาพระยะไกล ทั้งการถ่ายภาพนิ่ง วิดีโอ การเลือกภาพ หรือการถ่ายโอนภาพไปพร้อมกับการใช้งานถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังสามารถดึงภาพถ่ายจากกล้อง ผ่านแอปพลิเคชัน Canon Camera Connect ที่รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนหลายเครื่องพร้อมกัน รวมถึงการถ่ายโอนวีดีโอ 4K จะถูกบีบอัดโดยอัตโนมัติในรูปแบบ Full High Definition ก่อนที่จะถูกถ่ายโอนแบบไร้สายไปยังอุปกรณ์สมาร์ทโฟน

Canon EOS 90D ให้ผู้ใช้ถ่ายวีดีโออย่างสร้างสรรค์ในรูปแบบ 4K ที่ 30p/25p (สามารถเลือก cropped หรือ uncropped ได้) การถ่ายวีดีโอในโหมด cropped จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถซูมได้มากขึ้น ในขณะที่โหมดถ่ายวีดีโอแบบ uncropped จะให้มุมมองเสมือนจริงตามเลนส์ที่ใช้ ให้การถ่ายวีดีโอเป็นไปได้หลากหลายรูปแบบ นอกจากนี้การโฟกัสด้วยระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS ยังช่วยให้สามารถถ่ายวีดีโอคุณภาพสูงได้ ด้วยวีดีโออัตราเฟรมสูงที่ 120p และ 100p ที่สามารถถ่ายได้ในแบบ Full HD