เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่น่าตื่นเต้นเลยทีเดียวค่ะสำหรับเว็บไซต์ Sanook.com ที่อยู่คู่คนไทยมาถึง 21 ปี เพราะตอนนี้เขากำลังจะรีแบรนด์ก้วยการเปลี่ยนโลโก้ และ พัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่

Sanook

โดยความเปลี่ยนแปลงที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยในครั้งนี้ คือ การนำเอาเทคโนโลยี อย่าง AI และ Machine Learning เข้ามาใช้เพื่อเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ใช้งาน หวังที่จะเพิ่มประสิทธิภาพตอบโจทย์การใช้งานให้ตรงจุดผู้ใช้งานมากขึ้น

การรีแบรนด์ครั้งนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ อย่าง เทคโนโลยี Text to Speed ที่ทำหน้าที่แปลข่าวสารและเนื้อหาบน Sanook ให้ออกมาเป็นเสียง เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ฟังเสียงในขณะที่ไม่สะดวกอ่าน

นอกจากนี้ Sanook เป็นแบรนด์รากหญ้าที่มีฐานผู้ใช้งาน 60% เป็นคนต่างจังหวัด จึงได้พัฒนา Sanook77 ซึ่งจะมีคอนเทนต์ที่หลากหลายครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย

ทำให้ต่อไปเวลาเราเดินทางไปต่างจังหวัด แล้วเปิดแอพพลิเคชั่น Sanook ขึ้นมาจะพบว่ามีคอนเทนต์ ข่าวสารที่เป็นของจังหวัดนั้นๆ ขึ้นมาก่อน หรือแม้แต่คนในพื้นที่ก็จะได้รับข่าวสารจากพื้นที่นั้นๆ ก่อน

นับว่าเป็นหนึ่งในการสร้างนวัตกรรมและนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้เพื่อให้สอดคล้องและตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้ใช้งานในยุคปัจจุบันได้อย่างตรงจุด