จบไปแล้วค่ะกับงาน OIIO Thailand Techland 2019 ซึ่งเป็นการจัดงานครั้งแรกเมื่อวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา นับว่าเป็นงาน TechShow ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เต็มไปด้วยการโชว์เทคโนโลยีสุดล้ำที่ไม่เหมือนใคร เพราะงานนี้อัดแน่น และจัดเต็มไปด้วยกิจกรรมสัมมนา เสวนา และ บูธจากธุรกิจในสายเทคโนโลยีสุดล้ำ อาทิ 5G, Smart City, EdTech ที่มาอัปเดตเทรนด์ให้เห็นก่อนใคร โดยงานนี้ได้รับกระแสตอบรับมีผู้เข้าชมงานกว่า 7,000 คน

OIIO Thailand Techland 2019 สุดยอดงานโชว์นวัตกรรมที่อบอุ่นที่สุด

มาแล้วใครที่พลาดงาน OIIO Thailand Techland 2019 ของซีไป ไม่ต้องเสียใจ ซีรวบรวมบรรยากาศและกิจกรรมภายในงานมาให้ดูกันแล้ว ขอบคุณทุกคนมากๆเลยนะคะ ที่มาร่วมให้กำลังใจซีกันเยอะมาก แล้วเจอกันใหม่ 2020 🙂

โพสต์โดย Ceemeagain เมื่อ วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2019

โดยงานนี้ได้รับเกียรติเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ด้วย คุณพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) พร้อมปาฐกถาในหัวข้อ พลังซอฟต์แวร์ไทย สู่อนาคตยุคดิจิทัลไทยแลนด์ โดยเน้นให้ความสำคัญด้านเทคโนโลยีเพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันกับนานาประเทศ โดยเฉพาะเรื่องของ 5G ที่จะเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้ไทยพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ทั้งการสื่อสารและการประยุกต์ในรูปแบบใหม่ๆ

0110 thailand techland พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES)

คุณพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES)

ในงานนี้ทั้ง 2 วันที่ผ่านมา เรียกได้รับเสียงตอบรับอย่าล้นหลาม ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ รวมไปถึงนักเรียน นักศึกษา และครอบครัวที่พาลูกๆ มาเดินงาน ทุกคนต่างตื่นเต้นกับเทคโนโลยีด้านต่างๆ ที่ทีมงานจัดทัพ จัดเต็ม มาให้ได้เห็น ได้สัมผัส และเรียนรู้

บรรยากาศงาน OIIO Thailand Techlandปีนี้ต้องยอมรับว่าเทรนด์ Robotics มาแรง ในงานจึงยกเหล่าหุ่นยนต์มานำเสนอเพื่อให้เห็นว่าหุ่นยนต์ในอนาคตจะสามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดขึ้น โดยในงานมีหุ่นยนต์จากหลายค่ายมาให้ผู้เข้าชมงานได้ตื่นตา ตื่นใจ และพูดคุย และได้เห็นถึงความฉลาดล้ำของพวกเขา เพราะเชื่อว่าอนาคตเขาจะมาช่วยมนุษย์ทำงานได้อย่างสบายๆ

ROBOT 0110 thailand Techlandเริ่มตั้งแต่หุ่นยนต์ทอดไข่ที่ทำได้ตั้งแต่ขั้นตอนต้นจนจบ รสชาติอร่อยเหมือนคุณแม่ทำให้ทานที่บ้านยังไงยังงั้นเลย ต่อกันที่สาวสวย ณ สยามหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่ทำหน้าที่เป็นพนักงานต้อนรับ คุยด้วยได้ง่ายๆ  ถามอะไรก็ตอบได้ แถมยังโต้ตอบภาษาไทยได้เป็นอย่างดี

แต่ที่คนให้ความสนใจอย่างมาก คงหนีไม่พ้น เจ้าหุ่นยนต์ชงชานมไข่มุกตัวแรกของประเทศไทยที่ได้รับการพัฒนาโดยฝีมือคนไทย ทำได้เกือบทุกขั้นตอน ช่วยลดแรงงานมนุษย์ได้เยอะมาก และที่สำคัญ รสชาติสม่ำเสมอทุกแก้วอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งไฮไลท์สุดเจ๋งของงาน และผู้เข้าชมงานต่างตื่นเต้นและชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก ต่อคิวซื้อยาวไปจนถึงประตูทางเข้างานเลย

หุ่นยนต์ชงชานมไข่มุกนอกจากนี้ยังมีหุ่นยนต์น้องอัญชัน จาก Temi หุ่นยนต์ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุด ที่เดินทั่วงานให้ทุกคนได้ร่วมพูดคุย ร่วมสัมผัสความอัจฉริยะของหุ่นยนต์ตลอดงาน 2 วันอีกด้วย

และกิจกรรมที่เป็นสุดยอดไฮไลท์ของงานอีก 2 กิจกรรมที่ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างมากเช่นกัน นั้นก็คือการถ่ายรูป 360 องศา ที่ที่ผู้คนสนใจต่อคิวตั้งแต่เช้ายันค่ำ ไม่หยุดไม่หย่อน ชอบสุดก็คงเป็นภาพที่ทุกคนต่างพร้อมใจกันกระโดด เพื่อให้ได้ภาพสุดเจ๋งในมุมที่ไม่เหมือนใคร ไปอวดสายตาชาวโซเชียลนั้นแหละ

อีกไฮไลต์เด็ด ที่ทุกคนมางานนี้แล้วไม่พลาด คือ โรงหนังปล่อยกลิ่น ครั้งแรกในประเทศไทยที่คนมาต่อคิวอย่างล้นหลาม รวมถึงเซเล็บจากวงการต่างๆก็สนใจทดลองอย่างคับคั่ง เสียงตอบรับก็เทไปด้านความแปลกใหม่ ช่วยให้การดูภาพยนตร์มีอรรถรสมากขึ้นจากเดิม นอกจากชมแล้วยังได้ดมด้วย

เรียกได้ว่าเป็นงานเดียวด้าน TechShow ที่ขนทัพทุกสิ่งทุกอย่างด้านความล้ำทางเทคโนโลยีที่อยากให้คนไทยได้สัมผัส ได้เห็นว่าเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่กำลังจะมาถึง หรือ โลกอนาคตที่เรากำลังจะต้องไปเผชิญนั้นมีอะไรบ้าง

และนอกจากกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ข้างต้น ยังมีบูธจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และ เอกชน รวมถึงภาคธุรกิจที่ได้เข้าร่วมโชว์ความเจ๋งของธุรกิจตัวเอง ด้วยการผสมผสานนวัตกรรม และ เทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยทำงาน ให้ทุกคนได้สัมผัสว่าปัจจุบันนี้ และอนาคตข้างหน้า เทคโนโลยีจะช่วยคุณได้ในทิศทางใดบ้าง

และถ้าใครที่พลาดงานในปีนี้ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะปีหน้า ทางผู้จัดงาน อย่าง เจ้าหญิงแห่งวงการไอที พี่ซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ บอกมาว่าพบกันอีกอย่างแน่นอน กับงาน OIIO Thailand Techland 2020 แล้วพบกัน กับงาน Tech Show สุดล้ำ ที่จะนำนวัตกรรมสุดเจ๋งมาให้คุณได้ร่วมสัมผัส ร่วมอิน ร่วมรู้สึก และลึกซึ้ง ไปกับมัน…เราจะกลับมายิ่งใหญ่กว่าเดิมอย่างแน่นอน