การส่งต่ออีเมลหลายๆทอดทำให้หลายคนเกิดความมึนงงได้ แต่ปัญหานี้จะน้อยลง เมื่อทาง Gmail เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สามารถส่งต่ออีเมลเป็นไฟล์แนบได้

Gmail

ฟีเจอร์ใหม่นี้เพิ่มประกาศเปิดตัวผ่านบล็อก G Suite โดยมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า email as attachments ด้วยการสนับสนุนให้เราสามารถแนบอีเมล์ที่อยู่ในกล่องข้อความ ส่งเป็นไฟล์แนบได้ เพียงแค่เลือกอีเมลที่ต้องการ แล้วลากไปยังหน้าต่าง ‘compose’ เพื่อสร้างอีเมลใหม่

ข้อดีของฟีเจอร์นี้คือสะดวกรวดเร็ว เราไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดอีเมลมาเก็บเอาไว้ก่อน การแนบอีเมลนั้นใช้เวลาไม่กี่วินาทีก็เสร็จเรียบร้อย ด้วยวิธีลากมาวาง

นอกจากการลากมาวางแล้ว เรายังสามารถเลือกอีเมลที่ต้องการส่งในกล่องอินบ็อกซ์ได้ด้วยการกดที่จุด 3 จุดที่อยู่ด้านล่างช่องค้นหา จากนั้นเลือกคำสั่ง ‘Forward as attachment.’ เท่านั้นเอง ซึ่งฟีเจอร์นี้เอาไปต่อยอดได้หลากหลาย เช่น ส่งเป็นไฟล์แนบพร้อมข้อความสรุปสำหรับอีเมลที่มีเนื้อหายาวๆ

ส่วนผู้รับก็สามารถเปิดอีเมล์ที่แนบไปได้เหมือนไฟล์ปกติเเลยค่ะ ไม่ว่าจะใช้บริการของเจ้าไหน hotmail หรือ Yahoo เพราะนามสกุลนั้นจะเป็นไฟล์ .eml ที่เปิดดูได้เลย ใครสนใจตอนนี้สามารถใช้งานได้ทุกคนแล้ว แถมยังไม่จำกัดจำนวนอีเมลที่แนบด้วยนะ

VIA Slashgear