ยุคนี้เทคโนโลยีพัฒนาขึ้นเยอะมาก ทั้งในเรื่องของไลฟ์สไตล์ เรื่องสุขภาพต่าง ๆ ส่วนความสวยยุคนี้ก็ต้องมีเทคโนโลยีล้ำ ๆ เข้ามาช่วยแล้วด้วยเช่นกัน มาส่องดูกันว่าในปี 2020 นี้ มี Beauty Gadget อะไรที่น่าสนใจบ้าง

Perso 

ภาพจาก L’Oréal USA

ผู้ช่วยแต่งหน้าจาก L’Oréal ที่มีความสามารถ แบบ 3 in 1 เรียกว่าพกเครื่องเดียวจบ ซึ่งเจ้า Perso มีขนาดประมาณ 6.5 นิ้ว สามารถผสมสกินแคร์ รองพื้น และสีลิปสติก โดยใช้ AI วิเคราะห์สภาพผิวหน้าของแต่ละคน รวมทั้งวิเคราะห์สภาพอากาศ มลภาวะ อุณหภูมิในแต่ละวัน เพื่อผสมสกินแคร์ รองพื้น และสีลิปสติกให้เข้ากับผิวของแต่ละคน เพียงแค่ถ่ายรูปตัวเองด้วยแอปบนสมาร์ทโฟน จากนั้นระบบจะทำการวิเคราะห์สภาพผิวให้อัตโนมัติ

ในอนาคตจะเพิ่มความสามารถในการรวบรวมเทรนด์ที่กำลังเป็นกระแสบนโซเชียลมีเดียในขณะนั้นเพื่อออกแบบเฉดสีลิปสติก รวมถึงแมชท์สีลิปสติกให้เข้ากับสีเสื้อผ้าหรือรองเท้าของวันนั้นได้ด้วย

OPTE Skin

ภาพจาก engadget.com

ใครที่มีฝัยหาฝ้ากระ ต้องการตัวช่วยที่ปกปิดร่อยรองเหล่านี้ได้แบบเนียน ๆ ด้วยเครื่องนี้กันค่ะ เป็นเครื่องที่ทำงานเสมือนปริ้นเตอร์ที่จะปริ้นต์คอลซีลเลอร์ลงบนผิวหน้าเราได้อย่างตรงจุดสุด ๆ โดยไม่ทำให้หน้าหนาเหมือนเราโบกคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นแบบเดิม ๆ การทำงานก็จะใช้เซนเซอร์สแกนผิวหน้าของเราก่อนว่ามีฝ้า กระ ที่ตรงไหน แล้วล็อกจุดพื้นที่ไว้จากนั้นเครื่องจะปริ้นต์คอลซีลเลอร์มากลบปิดได้อย่างตรงจุด ไม่หนา ไม่จับเป็นก้อน ในเวลาอันรวดเร็ว ส่วนการทำความสะอาดก็ง่ายเหมือนเราทำความสะอาดเครื่องสำอางทั่วไปเลย คือใช้ Makeup Remover เช็ดก็ออกแล้ว

Lululab Lumine Smart Mirror 

ภาพจาก pcmag.com

กระจกที่จะช่วยดูแลผิว ที่ใช้ AI มาวิเคราะห์ผิวหน้าเพื่อเลือกสกินแคร์อย่างเหมาะสมเรา โดยจะมีการทำงาน 3 ชั้นตอน คือ ถ่ายรูปหน้าเรา แล้วโปรแกม AI จะวิเคราะห์ลักษณะของผิวหน้า สุดท้ายจะแสดงผลและให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมให้กับผิวหน้าของเราค่ะ

 

Mira 

ภาพจาก picclick.co.uk

เครื่องนวดหน้า Mira จากแบรนด์ La Luer ที่จะช่วยบำรุงผิวในทุกขั้นตอนด้วยเครื่องเดียว ไม่ว่าจะทำความสะอาด นวด หรือบำรุง ด้วย 4 โหมดการทำงาน คือ detox, tone, lift และ infuse  โดยเครื่องนี้ใช้เทคโนโลยีทั้งคลื่นอัลตราซาวน์ คลื่นโซนิค คลื่นความถี่ แรงกระตุ้นไฟฟ้า และไอออน เพื่อช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ พร้อมไฟ LED สีน้ำเงิน สีแดง และสีเขียว  ซึ่งทางแบรนด์เครมมาว่าเครื่องนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลย