ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นเยอะค่ะ โดยเฉพาะเรื่องของการเดินทาง ไปไหนมาไหนสะดวก เพียงแค่มี Google Maps แอปพลิเคชันตัวยงที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่นำทาง แต่ยังช่วยให้การเดินทางไม่หลงอีกด้วย แถมยังมีฟีเจอร์ในการใช้งานที่หลากหลายมากมายเล่ายังไงก็ไม่จบ วันนี้เลยขอยก 3 ฟีเจอร์เด็ดๆ ที่ช่วยให้คุณรอดยามเดินทางท่องเที่ยวมาฝากกันค่ะ 

1 ไม่ต้องเหงา หาที่เที่ยวใกล้ๆ บน Google Maps ได้

หาที่เที่ยวบน Google Maps

เพียงเข้าไปที่หน้าแอปพลิเคชัน Google Maps จะเห็นแถบด้านล่างที่เขียนว่า “Explore….” สำรวจรอบๆ ตัวเรา คลิกเข้าไปจะพบว่าสามารถค้นหาสถานที่ประเภทต่างๆ ใกล้พิกัดที่เราอยู่ได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาการ  สวนสาธารณะ หรือ มิวเซีม เมื่อคลิกเข้าไปแล้วก็จะมีพิกัดสถานที่ต่างๆ ให้เราเดินทางตามได้ พร้อมบอกรายละเอียดอีกด้วยว่าสถานที่นั้นๆ เปิดให้บริการช่วงเวลาไหนถึงเวลาไหน หากจากจุดที่เราอยู่กี่นาที เป็นต้น 

2 ดูรถเมล์สายที่ใช่ พาไปยังสถานที่ที่ชอบ

การเดินทางโดยขนส่งสาธารณะต่อจากนี้ไปก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้วค่ะ เพราะว่า Google Maps เขาก็บอกได้ว่าเส้นทางที่เรากำลังจะไป มีรถโดยสารอะไรผ่านบ้าง ไม่ว่าจะเป็น รถบัส หรือ รถไฟฟ้า ทำให้การเดินทางสะดวกขึ้น

หารถเมล์บน Google Maps

เพียงแค่เข้าไปที่ แอปพลิเคชัน Google Maps หลังนั้น Search สถานที่ ที่ต้องการเดินทางไป คลิกบริเวณด้านล่าง แล้วเลื่อนลงไปเรื่อยๆ จนเจอคำว่า “Public Trasport Nearby” ก็จะทราบได้ทันทีว่าเราสามารถเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวได้ด้วยวิธีใดบ้าง ทั้ง รถไฟฟ้า และรถเมล์เป็นต้น 

3 ใช้งานแบบ Offline ไม่ต้องกลัวเน็ตตายกลางทาง 

ใครที่ชอบเดินทางเข้าป่า หรือ ไปที่อับสัญญาณละก็ ฟีเจอร์นี้ช่วยได้! การใช้งานแบบ Offline เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยให้การเดินทางง่ายขึ้นและไม่ต้องกังวลอีกต่อไป แต่! สำคัญตรงที่จะต้องดาวน์โหลด Maps หรือ สถานที่ที่เราจะเดินมาไว้ส่ะก่อนนะ ใช้ออฟไลน์บน Google Maps ขั้นตอนง่ายๆ เลย เข้าไปที่ Google Maps เลือกเมนู Offine Maps จากนั้นกด Select Your Own Map เลือกดาวน์โหลดแผนที่ ที่ต้องการใช้ออฟไลน์ จากนั้นเมื่อต้องการใช้งานแบบออฟไลน์ ก็เข้าไปที่เมนู Offine Maps คลิกเลือกแผนที่ ที่เราบันทึกไว้ เลือกจุดหมายปลายทางที่ต้องการจะไปและเริ่มเดินทางได้เลย  

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 3 ฟีเจอร์ที่ช่วยได้ในยามเดินทางท่องเที่ยวบนแอปพลิเคชันอย่าง Google Maps เชื่อว่าน่าจะช่วยให้การเดินทางของใครหลายๆ คนในช่วงวันหยุดยาวสนุกและสะดวกขึ้นนะคะ