มาแล้ว Nathalie First Edition รถยนต์ซุปเปอร์คาร์รักษ์โลกที่ใช้เซลล์เชื้อเพลิงเมทานอล ให้ความแรง 536 แรงม้า วิ่งได้ไกล 805 กิโลเมตร

หลังจากที่เปิดตัวรถซุปเปอร์คาร์ต้นแบบไปในงาน 2019 Geneva Motor Show ล่าสุดทางค่าย Gumpert Aiways ได้เปิดตัวรถยนต์ Nathalie First Edition รถยนต์ซุปเปอร์คาร์ที่ใช้พลังงานหลักจากเซลล์เชื้อเพลิงเมทานอล

จุดเด่นของรถคันนี้คือแทนที่จะใช้เครื่องยนต์ไฮบริดหรือมอเตอร์ไฟฟ้าเพียวๆ แต่เขาเลือกใช้พลังงานหลักจากเครื่องเซลล์เชื้อเพลิงเมทานอล 5-kW สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ 600-kW  ส่งผลให้สามารถวิ่งได้มากกว่า 805 กิโลเมตร ใช้เวลาเติมเชื้อเพลิงเมทานอลจำนวน 65 ลิตรแค่ 3 นาทีเท่านั้น

ส่วนเรื่องความเร็วหายห่วง เพราะมันมีแรงม้าสูงถึง 536 แรงม้า ทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรได้ใน 2.5 วินาทีเท่านั้น ทาง Gumpert ยังติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าเอาไว้ที่ทั้ง 4 ล้อทำให้สามารถใช้งานแบบ 4WD ได้ด้วย โดยความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป้าหมายของการพัฒนารถยนต์คันนี้คือ รถยนต์ที่วิ่งได้ไกลโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาสถานีชาร์จไฟหรือสถานีเติมไฮโดรเจน

ตัวเมธานอลนั้นสามารถหาซื้อได้ง่ายกว่าไฮโดรเจน ซึ่งทาง Gumpert ยังวางแผนที่จะเปิดบริการส่งเมธานอลให้ด้วย โดยจะเปิดให้บริการในเยอรมัน, ออสเตรียและสวิตเซอร์แลนด์ก่อน

ในส่วนเรื่องของการออกแบบนั้น First Edition นั้นจะหน้าตาคล้ายๆ Nissan GT-R ตัวถังจะเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทำให้มีน้ำหนักเบา สำหรับคนที่สนใจ Nathalie First Edition เปิดให้สั่งจองเรียบร้อยแล้วโดยจะผลิตจำนวนแค่ 500 คันเท่านั้นและจะเริ่มส่งมอบรถในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 สนนราคาขายเริ่มต้นที่  407,500 ยูโรหรือประมาณ 14.4 ล้านบาท

VIA NewAtlas