ด้วยเทคโนโลยีเปิดโอกาสให้ทำงานได้ทุกที่ ทางค่ายรถ NISSAN เปิดตัว CARAVAN NV350 ในแนวคิด Office Pod รถที่จะเปลี่ยนทุกแห่งเป็นที่ทำงาน

เดิมทีรถรุ่น CARAVAN NV350 นั้นจะเป็นรถแนวแคมป์ปิ้ง สำหรับคนที่ขอบเดินทางและใช้ชีวิตกับธรรมชาติ เขาได้ต่อยอดนำรถมาดัดแปลงให้กลายเป็นสถานที่ทำงาน โดยด้านท้ายของรถจะเป็นพ็อดสำหรับนั่งทำงานซึ่งจะสามารถยื่นออกไปภายนอกรถได้ด้วยระบบไฮดรอลิก เพื่อให้เข้าถึงสิ่งแวดล้อมตรงจุดที่รถจอด  ในส่วนของพื้นรถส่วนของที่นั่งทำงานนั้นก็เลือกใช้วัสดุโปร่งใสเพื่อให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ตรงส่วนนี้จะตกแต่งคล้ายสำนักงานสมัยใหม่ ประกอบไปด้วยโต๊ะทำงาน เครื่องคอมพิวเตอร์ พร้อมเก้าอี้ทำงานเสร็จสรรพ ควบคุมผ่านสมาร์ตโฟนให้ยืดหรือหุบได้

ภายนอกเองก็มีการใช้โทนสีขาว ดำ เทา เล่นลวดลายกราฟิกให้แตกต่างจากรถรุ่นปกติ นอกจากนั้นบนหลังคารถยังสามารถใช้แทนชั้นดาดฟ้าโดยเราสามารถปีนขึ้นไปจากห้องโดนสารได้สบายๆ มีเตียงและร่มบังแดดพับได้ให้เรานอนรับลมและแสงแดด พักผ่อนคลายระหว่างทำงานหรือใช้เป็นที่นั่งทานอาหารก็ได้

ส่วนล้อรถนั้นจะใช้ยางที่สามารถขับลุยได้ทุกพื้นที่ แต่ทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่รถต้นแบบอยู่ อันนี้ก็ต้องรอทาง NISSAN พิจารณาว่าจะผลิตออกมาขายจริงรึเปล่า

ที่มา Designboom