เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับยุค Work From Home ในบ้านเราได้เป็นอย่างดีกับแอปพลิเคชัน Zoom ที่หลายๆ ออฟฟิศเลือกใช้เป็นเครื่องมือการประชุมในยุคนี้ แต่ดูเหมือนว่าด้วยความฮิตติดกระแสของแอปฯ Zoom ก็ดูเหมือนจะมีความเสี่ยงที่ตามมาด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากมีผู้ใช้งานหลายๆ คนพบปัญหามากมายและออกมาร้องเรียน โดยเฉพาะในเรื่องของความปลอดภัย และ ความเป็นส่วนตัว

แม้ว่าก่อนหน้านี้ทาง Zoom จะได้รับทราบเรื่องดังกล่าวและออกมายอมรับว่าแอปพลิเคชันของคนนั้นมีปัญหาด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ก็ได้ขอเวลาในการดำเนินการปรับปรุงแก้ไขภายใน 90 วันแล้วก็ตาม แต่ล่าสุดดูเหมือนว่ามีหน่วยงานที่จะออกมาสั่งห้ามใช้ในการประชุม โดยทางการไต้หวันได้สั่งห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐใช้แอปพลิเคชัน Zoom ในการประชุมทางไกล ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์โดยระบุว่า หน่วยงานทั้งหมดควรหลีกเลี่ยงการใช้การแอปพลิเคชันดังกล่าว เนื่องจากไม่มีความปลอดภัยมากพอ และแฮกเกอร์อาจเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญได้ โดยไต้หวันถือเป็นหนึ่งในรัฐบาลรายแรกๆ ของโลกที่ออกคำสั่งห้ามนี้

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID 19 เป็นเหตุที่ทำให้หลายๆ องค์กรต้องปรับตัวโดยส่วนใหญ่ให้พนักงานทำงานจากที่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการเดินทาง ดังนั้นแอปพลิเคชันอย่าง Zoom เพื่อการประชุมก็ถือเป็นหนึ่งเครื่องมือที่หลายๆ คนเลือกใช้