เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยนั่งดูการ์ตูนญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่าอนิเมชั่นแล้วคงมีความรู้สึกหนึ่งเกิดขึ้นอย่างช่วยไม่ได้ก็คือ.. พระเอกเรื่องนี้หล่อจัง / นางเอกเรื่องนี้สวยจัง.. ซึ่งตัวเราเองตั้งแต่เด็กจนถึงทุกวันนี้ ก็ยังคงมีความคิดอยู่เสมอๆ..

แล้วจะเป็นยังไงถ้าเราได้เอาตัวเราลองไปเป็นตัวละครอนิเมะแบบนั้นบ้างล่ะ เราจะสวยงามหล่อเหลาพอที่จะไปยืนสวยๆหล่อๆเทียบกับคาแรคเตอร์เหล่านั้นบ้างหรือไม่.. วันนี้เราก็มีทางสว่างมาให้สายอนิเมะทั้งหลายได้ทดลองมาฟินกันกับ.. waifu.lofiu.com ที่ที่เราสามารถนำรูปเรามาแปลงเป็นตัวการ์ตูน 2D ได้.. ส่วนวิธีการนั้นไม่ยากเลยค่ะ มาดูกัน…

  • เริ่มแรกให้เราพิมพ์ waifu.lofiu.com ในช่องใส่ url ได้เลยค่ะ.. ซึ่งอันนี้เราเชื่อมลิงค์ไว้ให้แล้วจิ้มที่ลิงค์ได้เลย
  • ซึ่งพอเข้ามาแล้วจะเจอหน้าตาแบบนี้ค่ะ.. ขั้นตอนนี้เราก็สามารถเลือกได้ว่าจะถ่ายรูปใหม่ ก็เลือก -Take A Selfie- สีเขียวด้านบน หรือถ้าจะใช้รูปที่มีอยู่แล้ว.. ก็เลือก -Upload Photo- สีฟ้าด้านล่างได้เลยค่ะ

หลังจากนั้นเราก็แค่รอค่ะ.. รอให้ระบบประมวลผลจากรูปภาพของเรา และแปลงออกมาเป็นรูปการ์ตูนสไตล์อนิเมชั่น จากนั้นเราก็เซฟรูปของเรามาเก็บไว้เล่นได้เลยค่ะ.. เรามีตัวอย่างรูปสวยๆมาให้ดูด้วย..

อ้อ.. กระซิบนิดนึงว่ารูปที่เลือกใช้ ควรเป็นรูปหน้าตรง ดีกว่านะคะ.. รูปที่ได้ออกมาจะดูสวยงามมากกว่า เพราะหากใช้รูปที่มีการหันด้านข้างแล้วระบบจะจับตำแหน่งอวัยวะบนหน้าได้ไม่สมบูรณ์.. ทำให้รูปที่ออกมาไม่สวยงามได้ค่ะ.. ถ้าใครลองทำแล้วเอารูปมาแปะให้ดูกันในคอมเมนต์ได้เลยนะคะ.. รอดูอยู่…