หลายคนเวลาไปเที่ยวแล้วไม่มีคนถ่ายรูปให้ แต่ต่อไปคุณจะมี Selfly โดรนตากล้องส่วนตัวที่แอบอยู่หลังเคสมือถือ เรียกใช้ได้ทุกเวลาที่ต้องการ

 Selfly

Selfly

หลายครั้งเวลาไปเที่ยวที่สวยๆแล้วเกิดอยากจะได้ภาพเป็นที่ระลึกแต่ก็ไม่มีคนช่วยถ่ายรูปให้ แม้จะถ่ายเซลฟี่ตัวเองก็ยังไม่สามารถจัดเฟรมภาพให้ได้อย่างที่ต้องการได้เพราะติดระยะแขนของเราเอง จะดีแค่ไหนถ้ามีคนมาช่วยเราถ่ายภาพได้ทุกที่ทุกเวลา นั่นจึงเป็นที่มาของการพัฒนา  Selfly โดรนเซลฟี่ที่แอบอยู่หลังเคสมือถือ

โดรนลำนี้พัฒนาโดย AEE ผู้ผลิตกล้องและอุปกรณ์บันทึกภาพ การใช้งานนั้นจะออกแบบให้เป็นโดรนพับได้ติดอยู่ด้านหลังเคสมือถือ ตัวกล้องมาพร้อมความละเอียด Full HD เซนเซอร์ของโซนี่ ถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอที่ 60fps ตัวเคสมีความหนาครึ่งนิ้ว หน้าตาคล้ายเคส Otterbox มีให้เลือกใช้ทั้ง iPhone และ Android

การควบคุมจะทำผ่านแอปมือถือ ใช้งานได้ในระยะไกลสุด 13.5 เมตร มีโหมดให้เลือกใช้งานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพพาโนรามา  กดจุดที่หน้าจอกำหนดพิกัดที่ต้องการบินไป เป็นต้น

สนนราคาขายอยู่ที่ $130 หรือประมาณ 4,190 บาทโดยจะเริ่มวางขายในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ พร้อมอุปกรณ์เสริม charging hub ที่ขายแยกในราคา 30 ดอลล่าร์ เพราะไม่สามารถชาร์จแบบเดียวมือถือได้ ต้องแกะออกมาชาร์จแยก แบตใช้เวลาชาร์จ 4 นาที

VIA engadget