ปัจจุบันนี้หากพูดถึงเรื่องการศึกษาแล้วล่ะก็ โลกออนไลน์นับเป็นสิ่งหนึ่งที่เข้ามาช่วยให้คนสามารถเข้าถึงการศึกษาที่ตอบโจทย์ได้ง่ายขึ้น.. นักการศึกษา ผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ ต่างเลือกใช้แพลตฟอร์มต่างๆเพื่อให้เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเผยแพร่ความรู้เฉพาะทางด้านต่างๆให้ออกไปมากขึ้น และขณะเดียวกัน นักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปก็สามารถเลือกใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆในการค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมได้อีกด้วย

TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นที่กำลัง มาแรงทั่วโลก มุ่งมั่นที่จะยกระดับแพลตฟอร์มให้เป็นมากกว่าสังคมแห่งความสร้างสรรค์และสิ่งบันเทิง โดยล่าสุดได้ปล่อยแคมเปญ #TikTokUni เพื่อผลักดันและสนับสนุนให้เกิดการสร้างสรรค์คอนเทนต์เชิงสาระความรู้ซึ่งจะนำไปสู่การเรียนรู้ที่สนุกสนานและสร้างสรรค์ ผ่านผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาวิชาที่ขนทัพมามอบความรู้แทรกความสนุกสนานให้แก่ผู้ใช้แพลตฟอร์ม

TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยความโดนเด่นที่สามารถมอบความสนุกสนานให้กับผู้คนทั้งในฐานะผู้ชมและผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ผ่านคลิปวิดีโอสั้นพร้อมเอฟเฟกต์ต่างๆ ที่อำนวยความสะดวกให้ครีเอเตอร์สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อการเรียนรู้ พร้อมส่งต่อให้ผู้ชมได้อย่างน่าสนใจและง่ายต่อการเข้าใจ

วันนี้ TikTok เลยขอแนะนำ 3 ดาวเด่นครีเอเตอร์ด้านการศึกษาที่กำลังมาแรง โดดเด่นทั้งความสามารถและเต็มเปี่ยมด้วยพลังความสร้างสรรค์

ตัวท็อปสายภาษาอังกฤษที่พูดชื่อแล้วใครๆ ก็ต้องรู้จัก และขอบอกเลยว่าคอนเทนต์ของเขาแต่ละคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ขึ้นมานั้นได้มอบความรู้ ความเข้าใจให้แก่ผู้ชมได้เป็นอย่างดี ทำให้หลายคนที่คิดว่าภาษาอังกฤษ เป็นเรื่องยากกลับกลายเป็นเรื่องง่ายได้ทันตาเห็น โดยเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านครูลูกกอล์ฟได้ LIVE ผ่านแพลตฟอร์ม TikTok เป็นครั้งแรกเพื่อเปิดบ้าน Open House #TikTokUni ด้วยการสอนแปลเพลงฮิตบน TikTok ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี หรือแม้แต่คลิปวิดีโอสอนคำศัพท์ภาษาอังกฤษผ่านเรื่องราว คุณเหนื่อยแบบไหนอยู่ ดูคลิปจบแล้วพิมพ์มา #angkriztiktok ซึ่งมีเนื้อหาเชิญชวนผู้คนให้แชร์ว่า ความเหนื่อยที่กำลังเผชิญอยู่ในภาษาอังกฤษตรงกับคำไหน จนทำให้มียอดวิวสูงถึง 2.7 ล้านวิว กันเลยทีเดียว

ขวัญใจคนรุ่นใหม่จากรายการเกมท้าภาษาไทยกับการสร้างสรรค์คอนเทนต์สอนภาษาไทยบนแพลตฟอร์ม TikTok ที่จะทำให้ภาษาไทยเป็นเรื่องสนุกผ่านการเชื่อมโยงหลักการใช้ภาษาไทยจากบทเรียนกับชีวิตประจำวัน จนทำให้การเรียนภาษาไทยดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แถมเป็นเรื่อง ที่เข้าใจง่าย สนุกสนาน จนละสายตาไม่ได้เลยจริงๆ อย่างคลิปวิดีโอ ลองดูประกาศกระทรวงเรื่องทรงผมน้าาาา #jakkrittomtom ที่อธิบายเกี่ยวกับระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยเรื่องการไว้ทรงผมของนักเรียนได้อย่างเข้าใจง่าย จนเรียกคำถามและความสนใจจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก ทำให้มียอดวิวสูงถึง 3.6 ล้านวิว

ทุกเรื่องราวล้วนมีที่มาและประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ดังนั้นปากญี่ปุ่น @paagjapan ครีเอเตอร์สายประวัติศาสตร์จะมาเล่าถึงเรื่องราวดีๆ มีสาระเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่กระชับ เข้าใจง่าย ภายใน 60 วินาที ทำให้ใครหลายๆ คนที่หลงไหลในประเทศนี้ ได้อินกับทุกเรื่องราวพร้อมเรียนรู้ถึงที่มาที่ไป อย่างคลิปวิดีโอ #ญี่ปุ่น #เกร็ดความรู้ #วัฒนธรรม ซึ่งเล่าถึงเรื่องราวดาบจักรพรรดิญี่ปุ่นที่อาจไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน จนทำให้คอนเทนต์นี้มียอดวิวสูงถึง 1.5 ล้าน เลยทีเดียว

ผู้สนใจสามารถร่วมชมคลิปสาระความรู้สุดสนุกและสร้างสรรค์ได้อย่างจุใจกันแล้วผ่านทาง #TikTokUni แคมเปญที่นำเสนอมิติใหม่ของการเรียนรู้บนแพลตฟอร์ม TikTok โดยผู้สนใจที่มีไอเดียดี ความรู้แน่น ชอบเรียนรู้ คู่ความสนุก สามารถร่วมสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อการศึกษาได้แล้ววันนี้บน TikTok และพบกับกิจกรรมสนุกๆ จาก #TikTokUni ได้ตลอดปี 2020 ที่จะพาทุกคนมาเปิดประสบการณ์ใหม่กับเนื้อหาการเรียนรู้ที่มีอย่างมากมาย พร้อมกิจกรรมเพื่อลุ้นรับของวัลมากมายตลอดปีบนแพลตฟอร์ม TikTok กันนะคะ!!