หัวเว่ยได้แสดงความชื่นชมคณะเซี่ยงไฮ้บัลเลต์ (Shanghai Ballet) ที่ได้มุมานะฝึกซ้อมท่ามกลางวิกฤตโรคระบาด โดยหัวเว่ยเห็นถึงความมุ่งมั่น จิตวิญญาณของการดิ้นรน ต่อสู้ ที่ได้รับการถ่ายทอดผ่านการเต้นบนปลายเท้าที่อ่อนช้อย งดงาม 

เช่นเดียวกับในประเทศอื่นๆ กิจกรรมส่วนใหญ่ในประเทศถูกระงับชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างไรก็ตาม แม้งานแสดงต่างๆ จะถูกยกเลิกไป แต่กลุ่มนักเต้นแห่งคณะเซี่ยงไฮ้บัลเลต์ยังคงกลับมาซ้อมการแสดงด้วยความทุ่มเท พร้อมใส่หน้ากากอนามัยและปฏิบัติตามมาตรการเพื่อความปลอดภัย เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่วิถีใหม่ของโลกศิลปะท่ามกลางสภาวการณ์ที่ซับซ้อนของโรคระบาด แม้ว่าการใส่หน้ากากอนามัยระหว่างการฝึกซ้อมจะทำให้เหล่านักเต้นหายใจได้ลำบากขึ้น

ทั้งในวงการศิลปะและเทคโนโลยี ความรับผิดชอบและความมานะอุตสาหะได้ถูกนำมาใช้ โดยหัวเว่ยได้แสดงความชื่นชมต่อเหล่าศิลปินที่เผชิญวิกฤตนี้ด้วยความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ สะท้อนให้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกันในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา หัวเว่ยได้ใช้พลังดังกล่าวในการขับเคลื่อนเทคโนโลยีเพื่อรับมือสถานการณ์โรคระบาดอย่างไม่ย่อท้อ

นอกจากนี้ หัวเว่ยได้แถลงคำชื่นชมที่มีต่อคณะเซี่ยงไฮ้บัลเลต์ว่า “จากความหนาวเหน็บในช่วงเหมันต์ มาสู่ความอบอุ่นของฤดูใบไม้ผลิ นี่คือจิตวิญญาณของความอยู่รอดที่กลุ่มนักเต้นของคณะเซี่ยงไฮ้บัลเลต์ได้แสดงให้เห็น และพลังนี้เช่นนี้เองที่ทำให้หัวเว่ยยังเดินหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง แม้เผชิญความท้าทายต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา”

สำหรับในประเทศไทย ถึงแม้จะมีสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี ประเทศไทย (จำกัด) รวมถึงพนักงานทุกคน ยังคงมุ่งมั่นและทำงานอย่างเต็มขีดความสามารถ เพื่อให้บริการคู่ค้า ด้านเทคโนโลยีให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมทั้งเสริมพลังแพทย์ไทย ด้วยโซลูชันผู้ช่วย AI ผสานพลังเทคโนโลยีเครือข่าย 5G เพื่อใช้รายงานผลตรวจโควิด-19 ให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดีและโรงพยาบาลศิริราชได้อย่างอัตโนมัติ รวดเร็ว และแม่นยำ อีกด้วย