Come True with True 5G

กลุ่มทรูประกาศนำเทคโนโลยี TRUE 5G มาช่วยพลิกโฉมไทยประเทศอัจฉริยะ ชูเทคโนโลยี 5G ต่าง ๆ ที่สามารถใช้งานจริง เพื่อยกระดับการใช้ชีวิตอัจฉริยะ

Trends after COVID-19

เรียกว่า 5G ในไทยมาถูกช่วงถูกเวลาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อ COVID-19 ที่ผ่านมาก็เหมือนเป็นตัวเร่งให้เกิดการปรับตัวและนำเทคโนโลยี 5G มาใช้ได้ไวขึ้น สิ่งที่เห็นชัด ๆ คือ เทคโนโลยีด้านการแพทย์ที่ช่วยควบคุมการแพร่กระจายของไวรัส จนไปถึงการทำงานแบบ Work from Home และการเรียนแบบออนไลน์ มีการนำหุ่นยนต์มาใช้คัดกรองวัดอุณหภูมิคนเข้าห้างสรรพสินค้า  รวมถึงการใช้งานแอปต่าง ๆ ก็เพิ่มสูงขึ้น ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นตัวกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนปรับตัวเข้าสู่ดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว

True 5G ชีวิตอัจฉริยะ ครบมากที่สุดถึง 3 มิติ

ทางค่ายทรูประกาศความพร้อมในการนำเทคโนโลยี 5G มาช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอัจฉริยะได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งทรูถือว่ามีความพร้อมมากที่สุดด้วยกัน 3 ปัจจัย

True 5G ครบทุกย่านความถี่

1. เครือข่ายอัจฉริยะ ครบ 7 ย่านความถี่ ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วไทย

ทรูถือเป็นค่ายที่มีคลื่นความถี่ในมือครบทุกย่านความถี่ ทั้ง Low-Band (700 MHz/850 MHz/900 MHz),  Mid-Band (1800 MHz/2100 MHz /2300 MHz/ 2600 MHz) และ High-Band(26 GHz) ครบ 7 ย่านความถี่ ซึ่งแต่ละย่านความถี่เองก็มาตอบโจทย์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน

โดยที่ย่านความถี่ 5G หลักนั้นจะใช้เป็นย่านความถี่ 2600 MHz ซึ่งเป็นถือว่าเป็นหนึ่งในสองโอเปอเรเตอร์เท่านั้นที่มีคลื่นนี้อยู่ในมือ โดยเตรียมมาให้บริการทั่วไทยครบ 77 จังหวัด ด้วยเทคโนโลยี Massive MIMO ทำให้รองรับความจุได้มากกว่าเดิมหลายเท่าด้วยการให้บริการผสมผสานร่วมกับคลื่นเดิมบนสถานีฐานเดิมได้อย่างกลมกลืน ซึ่งทางทรูได้เริ่มทดสอบมาตั้งแต่ปี 2560 แล้ว

ในอนาคตอันใกล้อีกไม่กี่เดือนนี้ทางทรูยังได้มีการเตรียมนำเทคโนโลยี 5G SA มาให้บริการ ซึ่งจะทำให้ 5G ทำงานได้โดยไม่จำเป็นต้องเกาะกับโครงข่าย 4G เดิม ทำให้เราใช้งาน 5G ได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนั้นตัวซิมของ True เองนั้นยังเป็นซิมแบบ 5G-Ready เพียงแค่นำไปใส่ในสมาร์ตโฟนที่รองรับ 5G สามารถใช้งาน 5G ได้ทันที แถมยังใช้งานได้ฟรีจนถึงสิ้นปีด้วยทั้งแบบรายเดือนและเติมเงิน ทั้งนี้ปริมาณดาต้าที่ใช้งานได้ขึ้นกับแพคเกจที่เราใช้อยู่

True 5G ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

2. ระบบ Ecosystem ด้านดิจิทัลที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร

ทางค่ายทรูเรียกว่ามีเทคโนโลยีและบริการที่หลากหลายใช้งานได้จริง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร

  • อุปกรณ์อัจฉริยะ ที่มีครบทั้งสมาร์ตโฟน 5G, อุปกรณ์ IoT จนไปถึงแก็ดเจ็ตต่าง ๆ อย่าง แว่นตา True 5GVR4K/แว่นตา True 5G VR Headset สำหรับสร้างประสบการณ์ใช้งานใหม่ผ่านการรับชมเนื้อหาแบบ VR/AR
  • True ID ดิจิทัลแพลตฟอร์มที่เป็นศูนย์รวมความบันเทิงและไลฟ์สไตล์เข้าด้วยกัน  สามารถดูคอนเทนต์ต่าง ๆ ช็อปปิ้งสินค้าออนไลน์ รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ
  • Vhealth TELECLINIC แพลตฟอร์มด้านสาธารณะสุข
  • TrueMoney แอปกระเป๋าเงินออนไลน์สำหรับใช้ชำระค่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ช่วยผลักดันไทยสู่สังคมไร้เงินสด
  • True Smart Merchant แอปร้านค้าที่มาตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มธุรกิจ
  • TRUE VIRTUAL WORLD ศูนย์รวมโซลูชันดิจิทัลครบวงจรที่มีความปลอดภัยสูง ตอบโจทย์ทั้งด้านธุรกิจ, การศึกษาและไลฟ์สไตล์

True 5G ครบด้วย Partner ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ

3. พันธมิตรจากทุกภาคส่วนทั้งในและต่างประเทศ

ทรูเรียกว่ามีพันธมิตรครอบคลุมทุกวงการทั้งในไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ, เอกชน, การศึกษา โดยเฉพาะ China Mobile ที่ถือว่าเป็นพันธมิตรระดับโลก การมีพันธมิตรหลายระดับนั้นจะช่วยให้พัฒนา Use Case ต่าง ๆ มาทำงานร่วมกันให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมถึงทำให้ประชาชนเข้าถึงเทคโนโลยี 5G ได้ง่ายขึ้น

เมื่อมารวมกับความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลของทรูที่มีครบทั้งเรื่องของ AI, Robotics, Deep Data Analytics และ Smart IoT จะทำให้เกิดการใช้งานจริงในวงกว้าง ทั้งในเรื่องของ Connected Home ของใช้ในบ้านเชื่อมต่อถึงกันหมดสามารถควบคุมผ่านสมาร์ตโฟน, Connected Work ช่วยให้เราทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลา,  การเชื่อมต่ออุปกรณ์จำนวนมากสำหรับภาคอุตสาหกรรมและนำ Big Data มาพัฒนาธุรกิจให้ดีขึ้น จนไปถึง Smart City ที่เชื่อมโยงทุกอย่างเข้าด้วยกัน ทั้งหมดนี้จะช่วยยกระดับประเทศไทยสู่เมืองอัจฉริยะอย่างแท้จริง

True 5G เปิดตัว ไบรท์ วชิรวิชญ์ Brand Ambassador คนล่าสุด