เรียกได้ว่านาทีนี้ คอนเทนต์วิดีโอมาแรงและเป็นนิยมในผู้คนจำนวนมาก ล่าสุด LINE TV แพลตฟอร์มวิดีโอพรีเมียมชั้นนำของเมืองไทยตอกย้ำภาพ King of Thai Content  รับเทรนด์การรับชมวีดีโอคอนเทนต์ที่หลากหลายของผู้ชม LINE TV เดินหน้าผลักดันผู้ผลิตคอนเทนต์ไทย ที่นอกเหนือจากละครหรือซีรีส์ เพื่อต่อยอดการันตีความมืออาชีพของผู้ผลิตคอนเทนต์ไทยขึ้นไปอีกขั้น

กณพ ศุภมานพ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์ LINE  ประเทศไทย “จากการเป็น King of Thai Content บนตลาด OTT TV ของเมืองไทยที่มุ่งเพิ่มคอนเทนต์ให้หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ผู้ชม ทันทุกกระแส เราเห็นว่าคอนเทนต์ที่ผลิตโดยครีเอเตอร์อิสระ เป็นที่นิยมของผู้ชมออนไลน์เป็นอย่างมาก จากการที่คอนเทนต์มีเนื้อหาที่อิสระและหลากหลาย อิงตามกระแสตรงตามความต้องการผู้ชมได้อย่างรวดเร็ว LINE TV  จึงได้เดินหน้าคัดสรรคอนเทนต์จากครีเอเตอร์มืออาชีพ หลากหลายแนวตั้งแต่บันเทิง ไลฟ์สไตล์ และสาระมาไว้บน LINE TV เพื่อให้ผู้ชม LINE TV ให้ได้ชมคอนเทนต์บันเทิงกันอย่างต่อเนื่องครบถ้วน เรียกได้ว่า ชมซีรีส์ ละคร แล้วต่อด้วยคอนเทนต์จากครีเอเตอร์ดังได้บน LINE TV ในที่เดียวเลย”

LINE TV เน้นย้ำความเป็นแพลตฟอร์ม “Brand Safe” พร้อมส่งเสริมครีเอเตอร์ไทย

อีกหนึ่งจุดเด่นของ LINE TV คือเป็นแพลตฟอร์ม “Brand Safe” ที่จะคัดกรองเอา “คอนเทนต์คุณภาพ” จากผู้ผลิตคอนเทนต์มืออาชีพมาไว้บนแพลตฟอร์มเท่านั้น ลดความเสี่ยงสำหรับแบรนด์ต่างๆที่จะทำการตลาด – โฆษณา ซึ่งจากจุดนี้ทำให้ LINE TV กลายเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยการันตีคุณภาพของคอนเทนต์ที่นำมาลง รวมไปถึงการเป็นที่ยอมรับและความมืออาชีพของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งนอกจากส่งเสริมภาพมืออาชีพของครีเอเตอร์แล้ว LINE TV ยังสนับสนุนพื้นที่สื่อและการตลาดที่เชื่อมโยงเข้ากับอีโคซิสเต็มของ LINE ที่มีผู้ใช้งานกว่า 47 ล้านรายให้กับครีเอเตอร์ เรียกได้ว่าเปิดพื้นที่ให้คอนเทนต์มืออาชีพแล้ว ยังช่วยโปรโมตตามช่องทางต่างๆของ LINE อีกด้วย เป็นการสร้างกลุ่มผู้ติดตามกลุ่มใหม่ได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ 17 ครีเอเตอร์ชื่อดังจากหลากหลายประเภทคอนเทนต์ ที่นำร่องยกทัพลง LINE TV ได้แก่Anna Celebeauty แอนนา พี่จี้, บี้ เดอะ สกา, Sprite Bababi, Farose, Point of View, ครูนกเล็ก, Softpomz, DekJew Chill Out, ล้างตู้เย็น, หน่องแม็ก, Paloy Can Do, Peachii, Tobby Toast, VIPS Station, USALoveVer ขวัญ อุษามณี, Pimwa และ Licktga