แชร์โพสต์ลง IG Story ไม่ได้

ลงโพสต์ใหม่ทั้งทีก็อยากแชร์ลง Story ให้คนเห็นสักหน่อยว่าลงรูปละนะก็ทำไม่ได้เมื่อ Instagram ได้มีการปรับฟังก์ชันจากเดิมที่เราสามารถแชร์โพสต์ลงสตอรีได้อย่างง่าย จนมีคนบ่นกันไปตาม ๆ กันว่าเพราะอะไร จนกระทั่งล่าสุด Instagram ได้มีการส่งแจ้งเตือนถึงผู้ใช้บางกลุ่มในประเด็นดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย
โดยการแจ้งเตือนดังกล่าวมีใจความว่าเนื่องจากได้รับฟีดแบ็กจากผู้ใช้ Instagram ว่าอยากจะเห็นโพสต์ที่แชร์ลงสตอรีให้น้อยลงกว่านี้ ดังนั้นตอนนี้เลยเป็นช่วงทดสอบที่ทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถแชร์โพสต์ไปยังสตอรีได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนี่ก็เป็นการทดสอบของอินสตาแกรมกับผู้ใช้บางกลุ่มเท่านั้น หากบางคนพบว่าตัวเองสามารถแชร์โพสต์ไปยังสตอรีได้ก็ถือว่าไม่ได้แปลกอะไร แต่แน่นอนว่าหลายคนก็อาจจะอิจฉาคุณอยู่ไม่น้อย
หากลองมาวิเคราะห์ต่อก็อาจจะมีความเป็นไปได้ เนื่องจากบางคนเราเห็นรูปเขาแล้ว แต่ดันไปเห็นในสตอรีต่อ ซึ่งดูจะเป็นการเห็นคอนเทนต์ซ้ำจนเกินไป ในขณะที่ผู้ใช้บางกลุ่มก็ชื่นชอบวิธีนี้เพราะการแชร์ลงสตอรีจะทำให้เห็นตัวเลขและรายชื่อได้แน่นอนว่าใครเห็นโพสต์นี้บ้าง ดังนั้นแล้วก็อาจจะต้องให้ทาง Instagram นำผลจากการทดลองนี้ไปวิเคราะห์ต่อว่าควรถอดฟีเจอร์นี้ออกไปหรือควรเก็บไว้กันแน่
อ้างอิง : Matt Navarra