สัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้บริหารบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ดาหน้าถกข้อสงสัยผ่านออนไลน์กับสภาสหรัฐ หนึ่งในนั้นก็คือ  Jack Dorsey ผู้ก่อตั้งทวิตเตอร์ แต่กลับมีคนตาดีเห็นนาฬิกาเรือนนึงตั้งอยู่ด้านหลังเขาทำไมแปลกๆ ไม่น่าใช่นาฬิกาบอกเวลาธรรมดา

หลังจากเฉลยทำใหายคนถึงบางอ้อ เพราะนาฬิกาเรือนนี้เอาไว้บอกถึงราคาปัจจุบันของเงินดิจิทัลสกุลต่างๆ ตัว Jack Dorsey นั้นสนใจเงินสกุลดิจิทัลมาสักระยะแล้ว ทั้งเรื่องของการลงทุน ล่าสุดเพิ่งประมูลทวีตแรกบนทวิตเตอร์ไปมูลค่า 3 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินดิจิทัลสกุล Ethereum

นาฬิกาเรือนนี้เป็นอีกสัญลักษณ์แสดงถึงความชื่นชอบของ  Jack Dorsey ที่มีต่อเงินสกุลดิจิทัล ตัวเรือนออกแบบอย่างเรียบง่าย ด้วยหน้าปัดขนาดใหญ่ซึ่งทำงานเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ ได้หลายสกุลตั้งแต่ Bitcoin, Ether จนไปถึง Litecoin รวมๆแล้วมากกว่า 2,000 สกุลเงิน แถมยังเพิ่มสกุลใหม่ๆที่จะเกิดขึ้นมาในอนาคตได้อีก

นอกจากแสดงมูลค่าแล้วยังสามารถใช้เป็นนาฬิกาแสดงเวลาได้อีก สำหรับคนที่สนใจสนนราคานาฬิกาเรือนนี้อยู่ที่ 399 ยูโรหรือประมาณ 14,667 บาท สั่งจองได้ผ่านเว็บ https://blockclockmini.com/ เรียกว่าใครที่เป็นนักเทรดแต่ไม่อยากจ้องจอตลอดเวลา นาฬิกาเรือนนี้น่าจะเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจทีเดียว

ที่มา https://www.explica.co/