ทุกครั้งที่ Elon Musk ออกมาทวิตเกี่ยวกับเงินคริปโตผ่านทวิตเตอร์ ค่าเงินมักจะเกิดความผันผวน นั่นเพราะเขาเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพล นั่นทำให้ Anonymous กลุ่มแฮกเกอร์ชื่อดัง ประกาศหมายหัวเขาจากการที่เขาเล่น Money Game กับเงินสกุลดิจิทัลหลายต่อหลายครั้ง

 

กลุ่ม Anonymous  ได้แถลงการณ์ผ่านคลิปวิดีโอ ประกาศสงครามกับอีลอน มักส์​ เนื่องจากเขากำลังเล่นเกมกับตลาดคริปโตซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่าไปกันใหญ่แล้ว เพราเขาทำตัวหยิ่งยะโสและติดเล่นมากเกินไป กลุ่มแฮกเกอร์เชื่อว่าเขามีอาการคิดว่าตัวเองเหนือกว่าคนอื่น ครั้งหนึ่งอีลอน มักส์เคยเรียกตัวเองว่า จักรพรรดิแห่งดาวอังคาร (Emperor of Mars)

กลุ่มแฮกเกอร์มั่นใจว่าอีลอน มักส์กำลังทำร้ายตลาดเงินสกุลดิจิทัล โดยเฉพาะผู้ใช้ทั่วไปที่เชื่อมั่นในตัวเขาและลงทุนในเงินดิจิทัล เขาไม่เคยแคร์คนทั่วไปเลย  หลังออกแถลงการณ์นี้มาทางกลุ่มแฮกเกอร์ยังไม่ได้บอกว่าจะลงโทษอีลอน มักส์ยังไง

ก่อนหน้านี้ทาง Michael Saylor ผู้บริหารของ MicroStrategy ได้ออกมาพูดถึงการประชุมระหว่างอีลอน มักส์และผู้ขุดบิทคอนย์รายใหญ่ในอเมริกาเหนืออย่าง Argo Blockchain, Blockcap, Core Scientific, Galaxy Digital ซึ่งการพูดคุยครั้งนี้มีการถกถึงการนำแหล่งพลังงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาใช้ขุดเงินดิจิทัล หนึ่งในข้อสรุปคือการจัดตั้ง Mining Council เพื่อให้มั่นใจเรื่องความโปร่งใสในการใช้พลังงาน เร่งให้เกิดการใช้พลังงานยั่งยืน

ที่มา GizChina