Work From Home ได้ถูกนำมาปรับใช้กับหลายๆ องค์กรเพื่อช่วยลดการรับเชื้อและการแพร่กระจายเชื้อโรคร้ายโควิด19 แต่เมื่อบางคนเวลาทำงานที่บ้านอาจจะรู้สึกชิลอย่างมาก เพราะด้วยความสะดวกสบาย จะทำอะไรก้ได้ จึงอาจเผลอกินหรือนอนเยอะกว่าปกติ จึงทำให้เกิดปัญหาน้ำหนักขึ้นผิดปกติ เพราะฉนั้นการจัดสรรเวลาในการกิน การทำงาน ให้ดีเพื่อการทำงานจะได้ออกมาดีตามที่หวัง และอย่าลืมหาเวลาออกกำลังกานด้วยนะทุกคน


ข้อที่ 1

จัดสรรเวลาให้ชัดเจน ก็ควรลุกเดินทุกชั่วโมงเพื่อยืดเส้นยืดสาย เพราะการนั่งนานๆ จะส่งผลต่อร่างกาย ทั้งโรคออฟฟิศซินโดรม ไขมันสะสม โรคลำไส้ โรคท้องผูก เป็นต้น ดังนั้นจึงหมั่นลุกขึ้นเดิน ขยับยืดเส้นยืดสาย เพื่อให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า

ข้อที่ 2 พักผ่อน เสริมพลัง

อย่าทำงานจนลืมเวลาพักผ่อน ของตัวเองด้วยนะ เพราะมันทำให้รู้สึกเครียดจนคิดงานไม่ออกได้ ลองหาเครื่องดื่มมาจิป นั่งสมาธิ พร้อมฟังเพลงโก็ช่วยให้สมองผ่อนคลายได้เช่นกัน

ข้อที่ 3 เลือกกินให้ถูกหลัก

ควรเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่ว่าจะเป็น

คาร์โบไฮเดรต เลือกรับประทานอาหารที่ให้พลังงานสูง ลดอาการหิวระหว่างวันได้

โปรตีน เลือกรับประทานเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน และปรุงสุกหลีกเลี่ยงเมนูทอดเพื่อลดการสะสมของคอเลสเตอรอลหรือไขมัน

ไขมัน ปลา เป็นแหล่งสะสมชองไขมันดี อย่างโอเมก้า 3 ที่ช่วยพัฒนาสมอง

วิตามินจากผักผลไม้ ลองเลือกผักหรือผลไม้ มาจัดทานคู่กับน้ำสลัด เป็นอาหารว่างระหว่างวัน

น้ำหวาน ขนมขมเคี้ยว ไม่ควรทานเป็นประจำ เพราะอาจทำให้น้ำหนักตัวพุ่งขึ้นสูงโดยไม่รู้ตัว

ข้อที่ 4 ออกกำลังกาย

นั่งทำงานมาทั้งวันแล้ว ในช่วงเย็นควรออกกำลังกายในบ้านแบบง่ายๆ  เพื่อจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันแล้ว ยังทำให้ร่างกายแข็งแรง สร้างภูมิต้านทานให้กับโรคร้ายได้อีกด้วยนะทุกคน

 แอพออกกำลังกายฟรี ควรมีติดมือถือ!

30 Day Fitness

แอพออกกำลังกายแบบ 30 วัน ที่มาพร้อมกับโปรแกรมการออกกำลังกายในแต่ละวัน เหมาะมากสำหรับใครที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าอยากจะมีหุ่นที่ดี เฟิร์มกระชับ หรือลดน้ำหนักให้ได้ภายใน 30 วัน

Nike Training Club

อีกหนึ่งแอพออกกำลังกายฟรี ไม่มีข้อจำกัด จากแบรนด์อุปกรณ์เครื่องแต่งกายด้านกีฬาชั้นนำ ที่มาพร้อมกับการออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบเริ่มตั้งแต่การออกกำลังแบบฮิต ที่มีความเข้มข้นสูงแต่ใช้เวลาน้อย การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ที่มีความเข้มข้นน้อยกว่าแต่ใช้เวลาการออกกำลังกายนานกว่า

Butt Workout by 7M

แอพออกกำลังกายฟรี สำหรับผู้หญิงที่อยากมีสะโพกสวย ๆ หรือเน้นการออกกำลังกายโดยเน้นช่วงล่างเป็นหลัก เพียงแค่ 7 นาทีต่อวันเท่านั้น

Push Ups Workout

แอปฯนี้บอกเลยว่าสำหรับคนใช้ Android โดยเฉพาะ ภายในแอพออกกำลังกายฟรีนี้ประกอบไปด้วย คลิปหุ่นยนต์ที่ช่วยสาธิตท่าทางการออกกำลังกายที่ได้อย่างถูกต้อง พร้อมระบบเซนเซอร์ที่ช่วยนับจังหวะการทำท่าในแต่ละครั้ง พร้อมทั้งฟังก์ชันการใช้งานที่มีให้เลือกทั้งแบบฝึกซ้อม ที่จะมีโปรแกรมการเล่นทั้งจำนวนครั้งและจำนวนเซตที่เหมาะสม และแบบฟรีสไตล์

Upper Body Workout at Home

สำหรับคนที่มีเวลาน้อย โดยแอพออกกำลังกาย Upper Body Workout at Home จะเน้นไปที่การออกกำลังช่วงบนเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นหน้าอก แขน และแผ่นหลัง ซึ่งจะแบ่งระดับออกไปตามความยากง่าย

Home Fitness Workout by GetFit

โดยแอปฯนี้การเน้นที่การสร้างกล้ามเนื้อเป็นหลัก ด้วยโปรแกรมการออกกำลังกายกว่า 42 โปรแกรม พร้อมการออกกำลังกายแบบเฉพาะจงจงแบบเฉพาะส่วน เปรียบเสมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวคอยจัดโปรแกรมที่เหมาะสมกับเราให้ พร้อมทั้งมีโปรแกรมอาหารสำหรับคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อและลดน้ำหนัก

Abs Sit Ups Workout

สำหรับคนใช้ Android เจ้าของเดียวกับแอพออกกำลังกายอย่าง Push Up ซึ่งการออกกำลังกายแบบ Sit Ups นี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งท่าที่ช่วยในเรื่องของกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องโดยเฉพาะ แน่นอนว่าแอพออกกำลังกายนี้จะช่วยให้เราสามารถทำท่า Sit Ups ได้อย่างถูกต้อง สำหรับการใช้งานใน แอพออกกำลังกายฟรี

Workout for Women: Fitness App

ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ เหมาะมากสำหรับใครที่มีเวลาน้อยแต่อยากออกกำลังกาย ฟิตหุ่นให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น สำหรับแอพออกกำลังกาย Workout for Women: Fitness App มีคลิปออกกำลังกายให้เลือกทำตามได้กว่า 100 รายการ แบ่งออกเป็นโปรแกรมสั้น ๆ เริ่มตั้งแต่ 5 นาทีไปจนถึง 20 นาที นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมออกกำลังที่หลากหลาย มีระดับการออกกำลังกายไล่ตามความยากง่าย เช่นระดับผู้เริ่มต้น ระดับกลาง และระดับสูง สามารถเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองได้