วิ่งแบบ Metaverse! หลังจากที่เราเคยนำเสนอเรื่องของการออกกำลังกายแลกเหรียญคริปโตไปผ่านแอป wirtual  ล่าสุดมีแอปวิ่งใหม่ “Calo” แอป AR Fitness วิ่งแล้วได้เหรียญคริปโตมาพร้อมคอนเซปต์ Burn to Earn ยิ่งวิ่งเยอะหรือทำ Challange เยอะ ยิ่งแลก Token ได้เยอะ ติดตามการออกกำลังกายผ่านทาง Garmin, Strava, AppleHealth 

Calo Run เป็นแอพพลิเคชันแนว Sportgamification ที่สร้างจากทีม dev ที่เชี่ยวชาญหลายสาขาทั้ง blockchain, gaming studio, e-commerce, finance โดย CEO ของ Calo นั้นเป็นผู้บริหารของ Sweetlife และ Hanofarm และทีมอีกหลายคนคิดค้นทำให้การออกกำลังกายเป็นเสมือนการเล่นเกมและทำให้มีรายได้มากขึ้นเมื่อถ้าทำ challange ได้ ตัวอย่างเช่น การวิ่งจะสนุกขึ้นแค่ไหนถ้าคุณวิ่งอยู่ในป่าไดโนเสาร์และโดนไดโนเสาร์วิ่งไล่ หรือทุกวัน คุณจะต้องเผาผลาญอย่างน้อย 400 kcal เพื่อต่อสู้กับ Fat Zombie ที่บุกรุกโลก เกมแบบนี้จะช่วยสร้างแรงบัลดาลใจในการวิ่งได้ นอกจากนั้นยังได้ Token กลับมาด้วย ซึ่งโครงการแบบนี้สามารถดึงดูดนักลงทุนได้ไม่น้อย

เพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้ปรับปรุงความฟิต Calo App ได้ผสานรวมเทคโนโลยี AR และ VR เพื่อให้ประสบการณ์ที่มากขึ้นในอนาคต เช่นการวิ่งบนดาวอังคาร การวิ่งในที่แปลกๆ เรียกได้ว่าเป็นการวิ่งแบบ metaverse กันเลยทีเดียว

ยิ่งวิ่งยิ่งได้ “Burn to Earn”

ทุกการวิ่ง ทุกแคลที่เบิร์น สามารถแลกเปลี่ยนเป็น Token หรือ NFT ได้  มีสองเหรียญได้แก่
  1. Fat Token – เป็นสกุลเงินดิจิตอลบนแพลตฟอร์มบล็อคเชนเป็น “โทเค็นไม่จำกัด” และออกโดยซิงค์ข้อมูลกิจกรรมใน Calo App ยิ่งคุณเผาผลาญแคลอรีมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งได้รับโทเค็นไขมันมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งการที่จะได้มาคือ Burn to Earn เอาแคลอรี่ไปแลกเหรียญ  ซึ่งหลักๆจะนำไปใช้ในการซื้อไอเท็มในเกมมากกว่าจะเป็นการลงทุน
  2. Calo Token  – เป็นสกุลเงินดิจิตอลบนแพลตฟอร์มบล็อคเชนที่ “มีอุปทานจำกัด” โทเค็น CALO เป็นสกุลเงินหลักของระบบนิเวศของ Calo ซึ่งทำให้ผู้ใช้กลายเป็นนักลงทุนได้ ซึ่งการที่จะได้มาคือ Finish to Earn จะได้เหรียญนี้ได้ก็ต่อเมื่อทำ challage ผ่านเท่านั้น เอาไป Stake และใช้ซื้อของใน Marketplace มีทั้งหมด 500 ล้านเหรียญ

เปิดตัวมกรา 2565

โดยแอปพลิเคชั่นจะเปิดตัวในวันที่ 15 มกราคม 2022 พร้อมคุณสมบัติพื้นฐานสำหรับผู้ใช้ในการออกกำลังกายและเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่รวมถึง Strava, Garmin, Apple Health, Samsung  และฟีเจอร์อื่นๆทางทีมได้วางแผน Roadmap อย่างละเอียดไว้เรียบร้อย เช่นฟีเจอร์การออกกำลังกาย AR จะพร้อมใช้งานในไตรมาสที่สามของปี 2022 และฟีเจอร์ NFTs Avatar จะพร้อมใช้งานภายในปี 2023 Calo กำลังวางแผนสำหรับข้อเสนอ DEX เบื้องต้น (IDO) ภายในวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2564 และจดทะเบียนในการแลกเปลี่ยน DEX จำนวนหนึ่งทั่วโลก

*นี่ไม่ใช่การแนะนำการลงทุนเป็นเพียงแต่นำเสนอเชิงข่าวเท่านั้น ดังนั้นผู้เล่นควรศึกษาหาข้อมูลให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ก่อน

แคมเปญ Airdrop แจกเหรียญฟรีถึงสิ้นเดือนมกรา 2565

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://calo.run/ 

ที่มา: Calo, Yahoo