ใครที่เบื่อการเข้าเว็บแล้วต้องพิมพ์ URL ยาวๆ ตอนนี้เว็บเบราว์เซอร์ Opera มาแปลก!!! เพิ่มลูกเล่นให้ผู้ใช้สามารถเข้าเว็บโดยใช้วิธีพิมพ์อีโมจิได้

Opera เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ รองรับ URL ของเว็บที่พิมพ์แต่อีโมจิอย่างเดียวได้ ไม่จำเป็นต้องพิมพ์ชื่อเว็บยาวๆอีกต่อไป เพียงแค่ใช้ไอคอนสุดน่ารักเท่านั้น ช่วยให้การใช้งานสนุกและน่าตื่นตาตื่นใจขึ้น โดยฟีเจอร์นี้นั้นไปจับมือร่วมกับ Yat บริษัทที่ขาย URL ที่เป็นอีโมจิ คล้ายๆกับ Domain.com ที่ขายชื่อเว็บแบบทั่วไปนั่นแหละค่ะ

ตัว URL ที่เป็นอีโมจินั้นมีชื่อเรียกว่า Yats ซึ่งสามารถแปลงเป็นโทเคนหรือเหรียญ NFT บนบล็อกเชนของ Ethereum โดยเจ้าของสามารถนำไปขายผ่าน OpenSea ได้

สำหรับคนที่สนใจทาง Opera จะเชื่อมโยงผู้ใช้กับระบบของ Yats เพื่อทำการจ่ายเงินได้ โดยผู้ใช้สามารถเลือกอีโมจิที่ต้องการได้ตั้งแต่ความยาว 1- 5 อีโมจิ ซึ่งราคามีตั้งแต่ไม่กี่ดอลลาร์จนถึงหลายพันดอลลาร์ ซึ่งอีโมจิตัวเดียวที่แพงที่สุดคือ gold key ขายไปในราคา 425,000 ดอลลาร์เมื่อช่วงกลางปีi 2021

นอกจากนั้นยังมีคนดังรวมถึงนักร้องก็ได้ซื้ออีโมจิจาก Yats เรียบร้อยแล้ว เช่น Steve Aoki (🎂🎵) , Lil Wayne (👽🎵) และ “Questlove Supreme” podcast (❓❤️) เป็นต้น ทาง Yat เชื่อว่าอีโมจิเหล่านี้จะช่วยให้ แสดงออกความเป็นตัวตนได้ชัดเจนยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นไอเดียสนุกที่ทำให้เกิดการจดจำได้ง่ายขึ้นด้วย be

ที่มา Gizmodo