NFT PunkKub คืออะไร ทำไมต้องจับตามอง! บอกก่อนว่ากระแสแรงมาก ศุกร์นี้จะปล่อยขายรอบสอง มาดูกัน

1. PunkKub เป็นโปรเจค NFT ที่ร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรใหญ่อย่าง Bitkub ล่าสุด PunkKub กระแสแรง ราคาพุ่งไป 10 เท่า บางชิ้นงานพุ่งไปเกือบ 100 เท่า

2. คอลเลคชั่น NFT พิกเซลอาร์ทของ PunkKub ได้แรงบันดาลใจมาจาก CryptoPunk ที่ดังระดับโลกและขึ้นแท่นเป็น NFT ที่มีมูลค่าสูงลิ่วเมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นการออกแบบจะคล้ายกับโปรเจค CryptoPunk จุดต่างที่สังเกตเห็นก็คือ คาแรคเตอร์ส่วนมากของ CryptoPunk จะหันไปทางด้านข้าง แต่ของ PunkKub คาแรคเตอร์ส่วนมากจะหันหน้าไปทางด้านซ้ายและมีช่วงตัวนิดหน่อย

3. PunkKub มีทั้งหมด 2222 ตัว ทุกตัวจะมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน ปล่อยขายบน Bitkub NFT เท่านั้น เริ่มขายแล้ววันนี้ ไปจนถึง มิถุนายน 2565 ครั้งแรกเขาปล่อยแบบสุ่ม 174 ตัว (2kub/ชิ้น) ซื้อได้คนละ 5 กล่อง ซึ่งเขาแบ่งประเภทความหายากอยู่ 5 ระดับ Normal, Rare, Super Rare, Super Special Rare และ Ultra Rare ที่จะมีเพียง 12 ตัวเท่านั้น

4. ล่าสุดบนตลาดซื้อขาย Resell Megaland บอกเลยว่าตัว Super Special Rare ได้มีคนกว้านซื้อไปแล้วในราคาสูงถึง 374,000 บาท เรียกว่าสูงมาก เพราะว่าราคาของคนที่กดมาได้ตอนแรกแค่ 500 บาทเท่านั้น หรือ 2 KUB คำนวณดูแล้วกำไรเกือบ 75,000% เลยทีเดียว ปล่อยซื้อขายกันสนุกสนาน แต่ต้องบอกว่านี้ไม่ใช่ตัวที่ราคาสูงที่สุดเพราะว่าตัวที่แพงสุด ตอนนี้พุ่งถึง 3,800 KUB หรือประมาณ 984,000 บาทแล้ว


5. ล่าสุดยังได้ประกาศความร่วมมือกับ Megaland กับ Freecity เพื่อสร้างฟีเจอร์ NFT Mining ให้คนที่ถือ PunkKub เอา NFT ไปขุดเหรียญต่างๆ ได้ แค่ตั้งรูปโปรไฟล์ ซึ่ง NFT แต่ละชิ้นจะมี Hash Power ที่แตกต่างกันออกไป แบ่งออกตามความหายากและราคา หลายคนบอกเลยว่าแปลกดี ไม่เคยเห็นเจ้าไหนทำ เอาราคาที่เคยขายได้มาวัดแรงขุด

6. ฮอตแค่ไหน? ตอนนี้ Influencer สาย Crypto หลายคนก็เปลี่ยนรูปภาพเป็น PunkKub กันแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Bitkao, Sakolkorn Sakavee Chairman ของ Bitkub, Chumpol Wongmatikul CEO ของ Bittoon, จิรบูรณ์ นาคทอง CEO ของ Siamblockchain, Kittithat Benchacharoenpat CEO ของ I Learn A Lot : แชร์มุมมองด้านการลงทุน, Phreeraphat Pechdit CEO ของ เทรดเดอร์หน้าหมีแต่ชอบหมา และคนอื่น ๆ อีกมากมาย

7. หาซื้อ PunkKub ได้จากที่ไหน? ตอนนี้จะปล่อยขายทุกวันศุกร์ 18.00 ประมาณ 174 กว่าตัว ชิงกันซื้อ ใครมือไวกว่าก็ได้ไป ราคา 2 KUB มีทั้งหมด 2222 ตัว หมดแล้วหมดเลย รอบแรกที่เปิดขายไปเมื่อวันศุกร์ที่ 8 เมษายน 2022 ขายหมดเพียง 1 นาทีเท่านั้น ส่วนในเรื่องของราคา NFT ขึ้นอยู่กับคนซื้อและคนขาย บางอย่าง Mint ฟรี ขายเป็นล้าน บอกไม่ได้ว่าจะขึ้นหรือลง และมีการปล่อยเรื่อยๆ

8. อีกความพิเศษ PunkKub ก็จะมี KOL Collection ด้วย ตามที่หลายคนได้เริ่มเห็นข่าวกันแล้ว และแน่นอนว่าคอลเลคชั่นนี้จะเริ่ม Mint กันอาทิตย์หน้า เป็นการเพิ่ม KOL Collection ไปแทน PunkKub NFT แบบปกติ 2,222 ตัวเท่าเดิม ดังนั้นก็ต้องมาลุ้นกันอีกว่า จะได้ NFT ตัวเองหรือเปล่า? แต่คอลเลคชั่นจะเป็นความหายากระดับ SR (Super Special Rate) ขึ้นไป ส่วนเพจ ceemeagain จะมี PunkKub ต้องรอลุ้น

สรุปง่ายๆ เมื่อ Bitkub ประกาศสนับสนุนโปรเจค PunkKub อย่างเป็นทางการ ทั้งในด้านการลงทุน, การตลาด นั้นแปลว่า PunkKub จะเป็นหนึ่งใน Eco System ของ Bitkub Chain และคาดการณ์ได้ว่าจะมีโอกาสร่วมมือกับ Bitkub Metaverse ต่อแน่นอนเมื่อนับรวม ecosystem ของตัวนี้เลย ก็ทำให้ PunkKub น่าลุ้นน่าสะสมขึ้นมาทันที ใครสายสะสม NFT วันศุกร์นี้ก็อย่าลืมเข้าไปลองกดกันดูนะคะ > > www.bitkubnft.com