หมาของคุณขี้ร้อนเหมือนกันหรือเปล่า ? ตอนนี้บริษัทญี่ปุ่น Sweet Mommy คิดค้นชุดติดพัดลมซึ่งจะช่วยให้คลายร้อนให้น้องหมาของคุณในชื่อ COOL DOG ด้วยนะ แต่สัตว์เลี้ยงอื่นก็ใส่ได้นะ 

ชุดคลายร้อนนี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยใช้ถ่าน AAA สองก้อนและหนักราว ๆ 85 กรัมเท่านั้น ผู้สร้าง Rei Uzawa ให้สัมภาษณ์กับทาง South China Morning Post ว่า แบตเตอรีควรจะอยู่ได้นานถึงสามเดือน ซึ่งคุณสามารถพาน้องหมาไปเดินเล่นได้ประมาณ 10 นาที สองครั้งต่อวัน 

ตัวชุดจะติดอุปกรณ์คลายร้อนไว้บริเวณหลัง และการออกแบบจะช่วยให้น้องหมาไม่ร้อนในตอนเดินเล่นท่ามกลางอากาศสูง ตัวพัดลมคลายร้อนนี้จะติดกับชุดตาข่ายเพื่อให้อากาศถ่ายเท โดย COOL DOG ได้ถูกคิดค้นภายใต้การดูแลของสัตวแพทย์แห่งโรงพยาบาลสัตว์ OASIS ตัวพัดลมถูกออกแบบให้ไร้เสียง สวมใส่ได้กับสุนัขขนฟู และไม่เป็นภาระให้สุนัขตัวเล็ก 

ชุดตาข่ายมีให้เลือก 5 ขนาด ซึ่งสุนัขตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางสามารถใส่ได้ นอกจากชุดตาข่ายแล้ว ยังมีแบบเสื้อคลุมกิโมโนน่ารัก ๆ อีกด้วย

Uzawa กล่าวว่า เธอได้แรงบันดาลใจจากเสื้อคลายร้อนของมนุษย์ เช่น ชุดของ Sony Reon Pocket นอกจากนี้เธอยังให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Reuters ว่า เธอยังได้รับแรงบันดาลใจจากสุนัขชิวาว่าของเธอเองด้วย ถึงแม้จะมีคูลลิ่งแพคที่ติดกับคอสัตว์ได้ แต่มันก็ช่วยคลายร้อนได้ไม่นาน ซึ่งจากรายงานล่าสุด หน้าร้อนของกรุงโตเกียวในปีนี้จะสูงเกิน 35 องศาเซลเซียส 

จากการรายงานของ Reuters ตอนนี้สินค้านี้มีออเดอร์กว่า 100 รายการ และมีจำหน่ายแค่ในญี่ปุ่น ราคาอยู่ที่ 9,900 เยน หรือประมาณ 2,700 บาท ใครสนใจลองไปดูความน่ารักของชุดน้องหมาเหล่านี้ได้ที่ Instagram @onekosamaofficial

 

ทีมา Pets get wearable fans to beat Japan’s heatwave – The Verge 

รูปจาก: 空調ペット服 COOL DOG® | ONEKOSAMA (oneko-sama.com)